;
Facebook Marketing

15 công cụ quảng cáo Facebook được sử dụng nhiều nhất

Cong-cu-quang-cao-facebook-1

Nhiều người nghĩ rằng Trình quản lý quảng cáo Facebook là công cụ Quảng cáo Facebook duy nhất bạn cần. Nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều công cụ quảng cáo trên Facebook khác có thể giúp bạn cải thiện ROI chi tiêu cho quảng cáo của mình không?

Đặc biệt nếu bạn là một công ty lớn hoặc đang chạy nhiều chiến dịch quảng cáo đồng thời hoặc là một công ty lớn hơn và làm việc với nhiều khách hàng, việc theo dõi các quảng cáo trên Facebook như một phần của hoạt động quảng cáo trên Facebook có thể là một thách thức. Xét cho cùng, sẽ có rất nhiều chiến dịch khác nhau và mỗi chiến dịch này đều yêu cầu lập kế hoạch và thực hiện cẩn thận. Dưới đây là một số công cụ quảng cáo Facebook thực sự có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và cải thiện lợi nhuận của bạn.

Công cụ chạy quảng cáo Facebook

1. Trình quản lý quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager)

Đây là công cụ quảng cáo Facebook mặc định của Facebook. Công cụ này cũng hoạt động trên Messenger và Instagram vì Facebook sở hữu những thương hiệu này. Trọng tâm của công cụ này là các phân tích của nó: Facebook sẽ cung cấp cho bạn nhiều chỉ số khác nhau cho bạn biết mức độ hiệu quả của chiến dịch trên các trang truyền thông xã hội hiện tại.

Một khía cạnh khác của công cụ quảng cáo facebook này là nó cho phép bạn tạo quảng cáo theo cách thân thiện với người dùng, đủ đơn giản cho cả những người dùng lần đầu. Cuối cùng, Trình quản lý quảng cáo Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu lại và điều chỉnh chiến lược quảng cáo Facebook của mình để đảm bảo quảng cáo đến đúng đối tượng hơn.

2. Công cụ quảng cáo Facebook: Qwaya

Đối với các công ty có nhiều người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, Qwaya là một chương trình tuyệt vời. Đó là bởi vì nền tảng có thể chứa nhiều người dùng trên cùng một tài khoản. Giống như trình quản lý độc quyền của Facebook, bạn có thể tự tạo các chiến dịch trong tương lai trong chương trình. Số liệu phân tích được cung cấp, nhưng không chỉ là số liệu của riêng Facebook. Thay vào đó, nó còn có các thông tin phân tích Google.

Công cụ quảng cáo Facebook Qwaya sẽ giúp bạn đặt giá thầu cho quảng cáo và quyết định thời điểm tạm dừng chiến dịch. Một tính năng khác là bạn có thể lưu quảng cáo ngoài nền tảng bằng cách tạo URL. Nó sẽ cho phép bạn lên lịch quảng cáo và thậm chí cung cấp đào tạo, cho phép bạn hoàn thành toàn bộ quá trình tạo chiến dịch mới từ một khu vực duy nhất.

Một trong những điều thú vị khi sử dụng Qwaya là bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách chạy mô phỏng dựa trên đối tượng mẫu trước khi đăng bất kỳ nội dung nào.

 Cong-cu-quang-cao-facebook-2

3. Công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook: AdEspresso

Bạn muốn làm việc với một công cụ quảng cáo Facebook cộng tác với các nhà cung cấp quảng cáo khác? Nếu vậy thì AdEspresso có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Đó là bởi vì họ là đối tác quảng cáo của Facebook và Instagram, nhưng họ cũng làm việc với các dịch vụ dựa trên Google. Điều này cung cấp cho bạn mức độ linh hoạt cao hơn về nơi bạn đặt quảng cáo do AdEspresso quản lý và có thể cải thiện trải nghiệm thiết kế của bạn.

Bạn có thể xác định số tiền đặt giá thầu cho Facebook và Instagram. Nhưng trước khi bạn đi đến điểm đó, hãy xem thử nghiệm A/B của AdEspresso. Tính năng này rất tuyệt vời vì nó giúp bạn quyết định cách tiếp cận quảng cáo nào có nhiều khả năng thành công nhất trước khi đồng xu đầu tiên được trả cho nhà cung cấp quảng cáo. Một điểm cộng nữa: AdEspresso giúp bạn cộng tác, không chỉ với nhóm của bạn mà còn cả khách hàng của bạn. Một trong những điều tuyệt vời về AdEspresso là nó dễ sử dụng.

4. Công cụ quảng cáo trên Facebook: Hootsuite Ads

Chạy quảng cáo cấp doanh nghiệp? Có doanh nghiệp thực sự lớn cho khách hàng? Nếu vậy thì Hootsuite Ads có thể là lựa chọn tốt nhất. Tại sao? AdEspresso đã được Hootsuite mua lại vào năm 2017 và nó thực sự dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Mặt khác, Hootsuite Ads đã trở thành một lựa chọn cho các doanh nghiệp lớn hơn. Sự khác biệt đáng kể là Hootsuite Ads ít tự phục vụ hơn so với đối tác doanh nghiệp nhỏ hơn. Chúng cũng có các tính năng bảo mật tốt hơn và đầy đủ các công cụ thực hiện và lập kế hoạch quảng cáo. Cuối cùng, nền tảng này nhằm hỗ trợ tất cả các loại quảng cáo.

5. Công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook: Adstage

Bạn muốn phân tích thực sự tốt để giúp đo lường thành công của chiến dịch? Đó là điểm mạnh của Adstage, công cụ quảng cáo Facebook này sẽ giúp bạn quản lý tất cả các quảng cáo ở một nơi. Giống như các công cụ khác, chúng cũng sẽ giúp bạn trao đổi với khách hàng về hiệu quả hoạt động của chiến dịch quảng cáo của họ. 

Công cụ quản lý này cũng hoạt động với Google Trang tính để sắp xếp dữ liệu và có mối quan hệ với các nhà cung cấp quảng cáo khác nhau để giúp cải thiện lợi tức đầu tư mà bạn sẽ nhận được từ mỗi vị trí đặt quảng cáo.

Cong-cu-quang-cao-facebook-3

Công cụ target Facebook

1. AdRoll

AdRoll là một công cụ quảng cáo Facebook hỗ trợ nhắm mục tiêu một cách tuyệt vời. Trọng tâm của các chiến dịch nhắm mục tiêu lại là cookie của trình duyệt: đặt cookie trên trình duyệt của họ và hiển thị quảng cáo của bạn trên các trang web khác.

AdRoll tuyên bố rằng họ có mối quan hệ với rất nhiều nhà cung cấp quảng cáo, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khác nhau về vị trí đặt những quảng cáo đó trên và ngoài Facebook.

2. Perfect Audience

Mất rất nhiều người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng? Đối tượng hoàn hảo thực hiện nhắm mục tiêu lại không chỉ cho máy tính để bàn. Trên thực tế, Perfect Audience đề cập cụ thể đến khả năng nhắm mục tiêu lại cùng một khách hàng, bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào tại bất kỳ thời điểm nào. Công cụ target Facebook này cũng có thể thực hiện việc nhắm mục tiêu lại này không chỉ thông qua trang web chính của bạn. 

Ví dụ: họ có thể kết nối với khách hàng của bạn thông qua quảng cáo trên Facebook, Twitter và Shopify. Dịch vụ này rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng khác nhau bằng thông điệp thương hiệu của mình và cải thiện hiệu suất quảng cáo của mình.

Cong-cu-quang-cao-facebook-4

Công cụ hỗ trợ tự động hóa quảng cáo Facebook

1. RevealBot

Đối với những người đang cố gắng tự động hóa nhiều thứ hơn là chỉ quảng cáo trên Facebook, RevealBot là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài các nền tảng Facebook, RevealBot hoạt động với Snapchat và Google. Về cơ bản, ý tưởng đằng sau chiến dịch do RevealBot kiểm duyệt là chi ít tiền hơn cho các quảng cáo không hiệu quả. Họ làm điều này bằng cách giúp bạn tạo một bộ quy tắc cho quảng cáo. 

Ví dụ: những quảng cáo tạo ra tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn mong muốn có thể bị xóa và một quảng cáo mới được đưa lên phù hợp với lý tưởng của bạn. Điều này cho phép bạn lập kế hoạch cho nhiều chiến dịch hơn hoặc tinh chỉnh quảng cáo mới tuyệt vời đó và cho phép chi tiêu quảng cáo được phân bổ hiệu quả hơn.

2. Madgicx

Madgicx là một công cụ quảng cáo Facebook sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa hiệu quả các nỗ lực quảng cáo hiện tại và sắp tới, nhằm tập trung vào những vấn đề quan trọng.

Tuyên bố nổi tiếng của Madgicx là khả năng tăng lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) chỉ bằng cách tối ưu hóa quảng cáo của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách thường xuyên theo dõi và đo lường quảng cáo của bạn để xác định quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất và quảng cáo nào cần thay đổi hoặc loại bỏ hoàn toàn, tất cả đều sử dụng AI mà không cần phải tự mình thực hiện và hoàn thành các tác vụ.

Các nhóm quảng cáo có thể yên tâm khi sử dụng Madgicx, vì các công cụ báo cáo của họ đồng thời là nguồn đo lường và chịu trách nhiệm tự động cập nhật hình ảnh quảng cáo của công ty bạn. 

Cong-cu-quang-cao-facebook-5

Công cụ tạo quảng cáo trên Facebook

1. Thư viện quảng cáo Facebook (Facebook Ads Library)

Thư viện quảng cáo trên Facebook là một công cụ thú vị vì nó được thiết kế để minh bạch hơn là tiện ích. Tuy nhiên, nó có thể là một công cụ cực kỳ hữu ích vì nó cung cấp cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm để từ đó xác định quảng cáo nào hiện đang được chạy trên Facebook. Sử dụng công cụ này, bạn có thể xác định thành công quảng cáo nào phổ biến, quảng cáo nào bất thường, v.v. Nó có thể hoạt động như một công cụ nghiên cứu thị trường về khía cạnh đó, đồng thời là công cụ tạo ý tưởng cho các dịch vụ và sản phẩm phù hợp với ngành hoặc thị trường ngách của bạn.

Nghiên cứu chiến dịch quảng cáo của đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn (hoặc các đối thủ cạnh tranh) nổi bật giữa các công cụ tiếp thị khác của bạn. Thư viện quảng cáo trên Facebook là một trong những công cụ quảng cáo trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất hiện có vì nó cho phép bạn đánh giá các chiến dịch quảng cáo của tài khoản mạng xã hội và xác định cách bạn có thể tận dụng công việc và kỹ thuật của những người khác.

2. Canva

Canva là một công cụ quảng cáo Facebook hỗ trợ thiết kế đồ họa tuyệt vời để tạo hình ảnh quảng cáo. Với nhiều tính năng khác nhau, Canva cho phép bạn tạo logo công ty, tờ rơi quảng cáo, stories, v.v. Nó có một bộ sưu tập clip art khổng lồ dành cho người dùng cao cấp. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa ảnh và thậm chí tạo các sản phẩm quảng cáo như infographic.

4. Adobe Express

Bộ phần mềm của Adobe là một trong những tùy chọn phần mềm nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường và có lý do chính đáng. Adobe Express thường được sử dụng riêng cho việc tạo quảng cáo và đồ họa, vì nó có một thư viện khổng lồ gồm các mẫu và hình ảnh miễn phí để lựa chọn, nhằm tạo đồ họa và quảng cáo thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và duy trì nhận diện thương hiệu. 

Adobe Express thường được ưa thích bởi những người đã sử dụng các phần mềm khác trong bộ Adobe và có thể cung cấp trải nghiệm tương tự như Canva, nhưng với cùng các công cụ chỉnh sửa và ảnh chất lượng cao như sản phẩm Adobe mong đợi. Mặc dù Express được định dạng chủ yếu như một nguồn tài liệu quảng cáo kỹ thuật số, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tạo tệp PDF và các tài liệu in ấn khác. 

3. Unsplash

Đôi khi, kho ảnh và clip art trong các chương trình khác của bạn là không đủ. Khi điều đó xảy ra, Unsplash là một nơi tuyệt vời để tìm mọi loại kho ảnh để sử dụng trong hình ảnh quảng cáo của bạn. Giấy phép của họ cho phép sử dụng thương mại, dẫn xuất và các tính năng khác.

Cong-cu-quang-cao-facebook-6

Công cụ báo cáo quảng cáo trên Facebook

Báo cáo quảng cáo trên Facebook cho phép bạn sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để tạo báo cáo tùy chỉnh cho các đối tượng cụ thể. Tương tự như Google Analytics, báo cáo quảng cáo là một trong những công cụ của người quản lý giúp dễ dàng tạo đối tượng tùy chỉnh cho các báo cáo quản lý phương tiện truyền thông xã hội. 

Đây là một trong những công cụ quảng cáo Facebook quan trọng hơn, vì nó cho phép bạn phân phối các phần dữ liệu khác nhau cho những người khác nhau trong nhóm của mình. Chẳng hạn, một số bộ phận hoặc thành viên trong nhóm tham gia vào khía cạnh hành trình của khách hàng của một doanh nghiệp, trong khi những bộ phận khác có nhiệm vụ mang lại khách hàng tiềm năng.

Việc sử dụng các công cụ quảng cáo Facebook như báo cáo cho phép bạn tạo bảng điều khiển có thể tùy chỉnh, lên lịch báo cáo và phân biệt dữ liệu trên các báo cáo đó để đảm bảo nhóm của bạn làm việc gắn kết và hiệu quả nhất có thể. Báo cáo là một công cụ tự động nữa để thêm vào kho công cụ phân tích và quảng cáo của bạn, nhằm cắt giảm lượng thời gian bạn dành để xem qua các chiến dịch quảng cáo và tiến hành phân tích của riêng mình.

1. AgoraPulse AdsReport

Các công cụ bổ sung có thể giúp bạn hoàn thành đánh giá chiến dịch và công cụ quảng cáo Facebook để xác định mức độ tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. AdsReport được thiết kế đặc biệt cho tiếp thị truyền thông mạng xã hội thông qua Facebook. Được phát triển như một công cụ mạnh mẽ để thay thế công cụ phân tích nội bộ của Facebook, AgoraPulse cho phép bạn đánh giá hiệu suất chiến dịch quảng cáo của mình mà không cần đầu tư nhiều thời gian hoặc tiền bạc. 

AgoraPulse là một công cụ chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả dành cho những người muốn tập trung vào các chiến dịch tiếp thị của họ trên Facebook và đang tìm kiếm phần mềm tiếp thị giúp đánh giá các chiến dịch hiện có một cách dễ dàng và đơn giản.

2. Driftrock

Driftrock là một dịch vụ toàn diện hơn, tập trung vào phát triển khách hàng tiềm năng, nhưng nó được trang bị dịch vụ theo dõi và báo cáo giúp các nhà tiếp thị theo dõi sát sao tất cả các chiến dịch và hoạt động tiếp thị cũng như theo dõi chuyển đổi. Khi sử dụng phần mềm tổng thể của Driftrock, bạn có thể dành một khoảng trống để báo cáo và theo dõi các chiến dịch và khách hàng tiềm năng hiện tại của mình. 

Phần mềm báo cáo và theo dõi của Driftrock được thiết kế để có khả năng tùy chỉnh cao, với khả năng xác định chính xác những gì đang được xác định và ghi lại cũng như cách những thông tin chi tiết đó dự kiến ​​sẽ được chuyển đến các nhóm tiếp thị. 

Công cụ quảng cáo Facebook yêu thích của bạn là gì? Hãy cho EMS biết trong phần bình luận nhé.

Author

Leave a comment