;
Tin tức

19 cách khuyến mãi thu hút khách hàng giúp bùng nổ doanh số

 Nếu bạn nghĩ khuyến mãi chỉ đơn giản là bạn giảm giá sản phẩm thì bạn đã lầm rồi. Có rất nhiều cách khuyến mãi thu hút khách hàng khác nhau và có thể áp dụng với những sản phẩm, dịch vụ nhất định. Cùng xem qua 19 cách khuyến mãi sẽ giúp bạn thu hút khách hàng một cách hiệu quả, giúp bạn bùng nổ doanh số nếu áp dụng đúng.

1. Giảm giá sốc

 Giảm giá sốc là cách khuyến mãi thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Bạn nên sở hữu những sản phẩm, dịch vụ nhằm vào mục đích giảm giá sốc để thu hút khách hàng. Cách này bạn có thể áp dụng vào cuối mùa sale hoặc những thời điểm cạnh tranh cao với đối thủ cạnh tranh.

2. Giảm giá không báo trước

 Bạn có thể đưa ra các chương trình giảm giá theo thời gian mà không báo trước với khách hàng. Dễ hiểu là bạn đưa ra một mức giảm giá 10% vào ngày thứ nhất, 20% cho ngày thứ hai,… Điều quan trọng là bạn không được tiết lộ cho khách hàng biết mức giảm giá của bạn vào những ngày khuyến mãi.

3. Bốc thăm trúng thưởng

 Đây được coi là chương trình phổ biến nhất dành cho các doanh nghiệp bán lẻ để thu hút khách hàng đến cửa hàng.

4. Chương trình giờ vàng, ngày vàng hoặc tuần lễ vàng

 Đây là hình thức khuyến mãi để thu hút khách hàng mới và cũ mua hàng tại cửa hàng. Đặc điểm của chương trình này là những sản phẩm chỉ áp dụng giảm giá cho khung giờ, thời gian nhất định.

5. Giảm giá xả hàng tồn kho

 Đây là cách làm thu hút khách hàng hiệu quả nhất khi bạn muốn bán sản phẩm để thu hồi vốn. Kèm với giá rẻ sẽ là những điều kiện như không được đổi trả, không bảo hành,…

6. Giảm giá khi khách hàng mua nhiều sản phẩm

 Rất nhiều nhà bán lẻ áp dụng cách này khi khách hàng mua 1 sản phẩm với giá bình thường, nhưng khi mua từ 3 sản phẩm trở lên sẽ được giảm 10%, 15%.

7. Tặng phiếu giảm giá hoặc phiếu mua hàng

 Chương trình này sẽ rất phù hợp với những dịp như khai trương, tung ra sản phẩm mới. Bạn hãy tặng phiếu giảm giá hoặc phiếu mua hàng khi khách hàng đến dự hoặc tham gia trải nghiệm sản phẩm mới. Chương trình này kích thích khách hàng mua hàng nhiều hơn.

thiet ke gift certificate tiem nail and spa 4

8. Tặng kèm sản phẩm hoặc dịch vụ

 Tặng kèm sản phẩm hoặc dịch vụ cũng là một cách thu hút khách hàng hiệu quả. Ví dụ: khi mua một sản phẩm nước hoa fullsize bạn tặng kèm sản phẩm minisize, khi đến làm nail tại cửa hàng bạn có thể tặng dịch vụ massage tinh dầu miễn phí,…

9. Khuyến mãi win-win

 Bạn có thể không trực tiếp giảm giá dịch vụ, sản phẩm của mình nhưng có thể tặng các phiếu giảm giá của dịch vụ liên quan khác cho khách hàng. Ví dụ: khi làm nail tại tiệm của bạn, bạn có thể tặng phiếu giảm giá gội đầu, cắt tóc từ đối tác và họ cũng làm ngược lại với khách hàng của họ.

10. Khuyến mãi cho khách hàng của đối tác

 Bạn có thể khuyến mãi cho những khách hàng của những đối tác mà bạn đang hợp tác và có chung tệp khách hàng với nhau. Ngược lại, đối tác của bạn cũng sẽ khuyến mãi, giảm giá khi khách hàng của bạn đến sử dụng sản phẩm, dịch vụ bên họ.

11. Giảm giá hoặc tặng kèm sản phẩm cho hội viên

 Đây là cách thu hút khách hàng cũ quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách hiệu quả. Bạn có thể dành một ngày trong năm, trong tháng hoặc trong tuần để giảm giá cho những khách hàng có thẻ hội viên.

12. Khuyến mãi giới thiệu

 Bạn có thể giảm giá cho những khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân đến mua hàng tại cửa hàng của mình. Dễ hiểu hơn là bạn sẽ giảm giá cho A và B (người được A giới thiệu đến mua hàng). Điều này giúp bạn có thể bán được nhiều hàng hơn và tạo được niềm tin cho khách hàng.

13. Khuyến mãi tích điểm

 Khi khách hàng đã mua hàng tại cửa hàng của bạn và tích điểm đạt đủ điểm để giảm giá. Bạn nên xây dựng mức giảm giá hợp lý ví dụ như: tích được 100 điểm giảm 5% vĩnh viễn, 200 điểm giảm 10% vĩnh viễn. Chương trình này còn tùy thuộc vào giá trị sản phẩm của bạn mà đưa ra thang tích điểm và giảm giá sao cho hợp lý.

14. Tặng dịch vụ miễn phí

 Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ miễn phí khi bạn đến mua hàng tại cửa hàng của họ. Ví dụ như: giữ túi xách miễn phí, nhà hàng có nơi vui chơi cho trẻ em,…

15. Khuyến mãi tri ân khách hàng

 Đây cũng là một trong số những cách khuyến mãi thu hút khách hàng cũ một cách hiệu quả. Bạn có thể gửi riêng mã giảm giá khi đến sinh nhật của khách hàng. Điều này tạo cho khách hàng niềm tin, sự hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của bạn, tin tưởng vào thương hiệu của bạn nhiều hơn.

16. Khuyến mãi khi mua trọn bộ

 Đây là cách khôn ngoan giúp bạn bán được nhiều sản phẩm cùng lúc. Khi mua bộ sản phẩm, khách hàng sẽ nhận được mức giá ưu đãi hơn khi mua lẻ từng sản phẩm.

17. Chương trình so sánh giá

 Được hiểu nôm na là bạn sẽ đưa ra một lời khẳng định khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm của bạn. Ví dụ: Dịch vụ làm nail rẻ nhất tại Mỹ.

18. Chỉ thêm mà không bớt

 Đây là nguyên tắc sống còn mà nhà kinh doanh nào cũng phải biết. Bạn có thể định giá sản phẩm, dịch vụ cố định, sau đó bạn có thể tặng thêm các gói dịch vụ sản phẩm phụ trợ khác để khách hàng có thể nhận từ bạn nhiều hơn.

19. Khuyến mãi vào những dịp đặc biệt

 Bạn nên tổ chức các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng vào những dịp đặc biệt như: ngày khai trương, ngày sinh nhật cửa hàng, lễ tạ ơn, halloween, giáng sinh, tết,…

Trên đây là 19 cách khuyến mãi thu hút khách hàng giúp bạn dễ dàng gia tăng doanh số mà EMS Marketing tổng hợp được. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tham khảo và áp dụng những chương trình phù hợp với ngành hàng, sản phẩm của bạn.

Author

Leave a comment