;
Tin tức

Bật mí cách live stream thu hút khách, thu ngàn đơn mỗi ngày

bat-mi-cach-live-stream-thu-hut-khach/

 Livestream bán hàng hiện đang là xu hướng và được rất nhiều bạn áp dụng và đã thành công. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh thì việc livestream bán hàng vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Đừng lo, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách live stream thu hút khách hàng, bán được nhiều đơn hàng hơn, giúp khách hàng quay lại với bạn vào lần sau. Đừng bỏ qua nhé.

1. Livestream bán hàng facebook là gì?

 Livestream bán hàng là hình thức giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, nhằm đưa các sản phẩm bạn bán đến gần hơn với nhiều người dùng facebook.

 Nếu bạn biết cách live stream bán hàng thu hút bạn có thể kiếm về hàng trăm, hàng ngàn đơn hàng mỗi lần livestream. Đây là hình thức bán hàng phù hợp với những cá nhân, tổ chức kinh doanh online lẫn offline.

bat-mi-cach-live-stream-thu-hut-khach/

2. Lợi ích của livestream bán hàng

A. Giúp bạn tăng độ tương tác với khách hàng

 Trước đây, khi bắt đầu kinh doanh một sản phẩm nào đó bạn càn chi rất nhiều chi phí. Nhưng với việc livestream bán hàng bạn hầu như không tốn bất kỳ chi phí nào mà còn có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt hơn.

Trong trường hợp khách hàng bỏ lỡ buổi livestream của bạn, họ cũng có thể comment vào bài và bạn vẫn có thể trả lời và chốt đơn như bình thường mà không sợ mất khách.

B. Giúp bạn khai thác những lợi ích từ tấm lí của khách hàng

 Tâm lí chung của người mua online hiện nay là tính chân thật của sản phẩm. Việc livestream bán hàng giúp bạn có thể show được sản phẩm một cách chân thật nhất mà hình ảnh không thể miêu tả được. Từ điều này mà khách hàng có thể sẵn sàng ngồi nhà order sản phẩm khi xem livestream của bạn.

C. Giúp bạn chủ động được thời gian

 Trước đây, khi muốn tung ra một video quảng cáo bạn cần nguồn lực, chi phí để thực hiện, bị hạn chế về mặt nội dung. Tuy nhiên, khi sử dụng livestream bán hàng bạn có thể chủ động thời gian bắt đầu phát live và cũng chủ động được kịch bản cho buổi livestream bán hàng của mình.

3. Chia sẻ cách live stream thu hút khách

A. Tổ chức mini game hoặc tặng quà cho người xem live stream

 Một cách live stream thu hút khách hàng là tặng quà cho người xem. Cách này được rất nhiều bạn áp dụng và thành công.

 Bạn nên tạo những quy định để người xem được nhận quà ví dụ như: like, share livestream lên trang cá nhân, nhóm với chế độ công khai,…

B. Xây dựng những group facebook để share live

 Việc chia sẻ vào các nhóm bán hàng mang lại hiệu quả mà bạn không thể phủ nhận vì group sẽ có lượt tương tác cao hơn trang cá nhân hoặc fanpage.

 Về ngắn hạn, bạn có thể chia sẻ livestream của mình vào các group để tăng lượt xem trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi đường dài và xây dựng thương hiệu riêng bạn nên lập group tự quản lý.

C. Tương tác với những khách hàng xem livestream

 Một cách live stream thu hút khách hàng mà bạn phải ghi nhớ đó là luôn luôn tương tác với khách hàng. Tâm lý chung của người xem livestream là nếu bạn gọi tên hoặc trả lời những bình luận của họ, họ có xu hướng xem live lâu hơn, có tỷ lệ mua hàng và quay lại xem livestream lần sau cao hơn.

D. Luôn nhắc nhở khách hàng nhấn theo dõi

 Khi livestream hãy kêu gọi người xem like và theo dõi trang cá nhân hoặc fanpage của bạn. Điều này giúp bạn có thể giữ chân và tương tác với họ sau này. Giúp các bài viết, video hay livestream của bạn trong tương lai sẽ được thông báo đến khách hàng.

Muốn thu hút khách hàng bạn không thể bỏ qua livestream đang rất hot hiện nay. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên EMS Marketing sẽ giúp ích được cho bạn.

Author

Leave a comment