;
Tin tức

9 cách bán hàng thu hút khách online đơn giản mà hiệu quả

9-cach-ban-hang-thu-hut-khach-online-don-gian

 Thu hút khách hàng là mục tiêu mà khi kinh doanh cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng nhắm đến. Vậy làm thế nào để doanh bạn biết cách bán hàng thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất? Nếu chỉ dựa vào kỹ năng của nhân viên bán hàng thì liệu kênh bán hàng online của bạn có thật sự hiệu quả không? Dưới đây sẽ là 9 cách bán hàng thu hút khách hàng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

1. Tại sao bạn cần biết cách bán hàng online thu hút khách hàng?

 Hiện nay, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau ngày càng khốc liệt. Việc thu hút càng nhiều khách hàng đang là mục tiêu hàng đầu của nhiều cá nhân và doanh nghiệp để có thể trụ vững trong nền kinh tế hiện nay.

 Tuy nhiên, việc thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn không hề đơn giản. Chỉ khi doanh nghiệp của bạn cung cấp những trải nghiệm khác biệt và có lợi cho khách hàng thì họ mới tự tìm đến bạn.

 Nếu bạn biết cách bán hàng online thu hút khách hàng thì xin chúc mừng bạn, bạn đã thành công một nửa trong mục tiêu tiếp cận khách hàng tiềm năng rồi đó. Các bạn chưa biết cách cũng đừng buồn, ngay sau đây tôi sẽ chia sẻ 9 cách để thu hút khách hàng mua hàng online đơn giản và dễ thực hiện.

9-cach-ban-hang-thu-hut-khach-online-don-gian

2. 9 cách để thu hút khách mua hàng online hiệu quả

A. Cách 1: Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

 Hãy tập trung đầu tư vào hình ảnh sản phẩm thật đẹp và thu hút. Hình ảnh là bước đầu tiên giúp sản phẩm của bạn được khách hàng nhìn thấy. Hình ảnh sản phẩm đẹp giúp khách hàng hình dung và tạo được nhu cầu mua hàng của khách hàng tiềm năng.

B. Cách 2: Phô trương về sự thành công của thương hiệu

 Hãy phô trương về sự thành công thông qua việc chia sẻ hình ảnh những đơn hàng, những lần hợp tác thành công, những lời khen tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

C. Cách 3: Hãy chia sẻ những feedback của khách hàng

 Đây được xem là cách rất hiệu quả để tăng độ tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hãy thường xuyên đăng những đánh giá tốt của khách hàng bằng hình ảnh hoặc video.

D. Cách 4: Chiếm lĩnh thị trường bằng nhiều kênh khác nhau

 Bạn hãy thử nghĩ, nếu bạn chạy quảng cáo đa kênh thì chuyện gì sẽ xảy ra? Khách hàng của bạn sẽ thấy bạn xuất hiện ở bất cứ đâu. Điều này giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm và thương hiệu của bạn một cách sâu sắc hơn.

E. Cách 5: Sử dụng chính sách giá

 Ví dụ dễ hiểu cho cách để thu hút khách hàng này là bạn sẽ bán ly nước size M với giá 25.000đ, giá ly nước size L là 27.000đ. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra? Khách hàng sẽ sẵn sàng chi thêm tiền để mua ly nước size L, vì họ nghĩ số tiền mình bỏ ra có lợi nhiều hơn. Ở đây, ly nước size M chỉ là một sản phẩm mồi, để khách hàng sánh và quyết định mua sản phẩm chính của bạn.

F. Cách 6: Sử dụng chương trình khuyến mãi và hậu mãi

 Hãy thường xuyên tổ chức các minigame trên fanpage để khuyến khích khách hàng tương tác với bạn nhiều hơn. Hãy đầu tư thêm phiếu giảm giá để thúc đẩy khách hàng mua hàng lần sau.

 Tuy nhiên, bạn cũng không nên khuyến mãi thường xuyên, điều này sẽ làm giảm giá trị thương hiệu của bạn.

G. Cách 7: Chiến lược tiền ship

 Phí vận chuyển là vấn đề mà người bán hàng online nào cũng gặp phải. Nhiều khách hàng quyết định mua hàng nhưng họ không sẵn sàng bỏ ra tiền trả phí ship làm bạn mất khá nhiều đơn hàng.

 Cách tốt nhất cho việc này là bạn phải hỗ trợ khách hàng nếu không muốn mất khách. Hãy đưa ra các chương trình trợ giá ship như: giảm giá ship ngoại thành, đồng giá ship trong thành phố, freeship cho những đơn hàng từ 500.000đ,…

H. Cách 8: Sử dụng quy tắc số 9

 Quy tắc này được rất nhiều nhà bán lẻ áp dụng và rất hiệu quả. Quy tắc số 9 có nghĩa là bạn bán một sản phẩm với giá 100 ngàn, nhưng vì như vậy bạn bán với giá 99 ngàn. Điều này tạo ảo giác cho khách hàng là giá của sản phẩm rất rẻ.

I. Cách 9: Chạy quảng cáo đúng tệp khách hàng mục tiêu

 Cách bán hàng thu hút khách hiệu quả khi bạn nhắm vào đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Để khai thác được tệp khách hàng tiềm năng bạn cần biết cách đăng bài bán hàng thu hút khách, chạy quảng cáo đúng đối tượng, phân khúc mà bạn nhắm đến.

 Để chạy quảng cáo được hiệu quả và thành công bạn cần phải đầu tư thời gian nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu sản phẩm,… từ đó mà có định hướng quảng cáo phù hợp.

Trên đây là 9 cách bán hàng thu hút khách hàng online hiệu quả nhất mà dễ áp dụng. Thông qua bài viết này EMS Marketing hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề thu hút khách hàng của bạn.

Author

Leave a comment