;
SEO (Search Engine Optimization) Tin tức

5 bước chọn công ty SEO phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Làm thế nào để chọn một công ty SEO phù hợp với doanh nghiệp của mình là thắc mắc mà nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh online tại Mỹ đang gặp phải. Để giải quyết vấn đề này cho bạn, EMS Marketing xin chia sẻ cho bạn cách để chọn công ty SEO vừa uy tín, vừa chuyên nghiệp và hơn hết là phù hợp với tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp bạn. Cùng tìm hiểu ngay dưới vài viết này nhé.

1. Tìm kiếm danh sách công ty chuyên làm SEO

1.1 Tìm kiếm công ty SEO online

Internet có rất nhiều danh sách mà tất cả đều có ý kiến ​​riêng về công ty SEO tốt nhất trong ngành. Để tìm thấy chúng, tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm “các công ty SEO website” trên Google.

1.2 Tạo danh sách của riêng bạn

Để tạo danh sách các công ty SEO mà bạn dự định hợp tác, trước tiên hãy quyết định điều gì của họ là quan trọng nhất đối với bạn. Bạn có muốn một đối tác SEO ở gần doanh nghiệp của mình hay không? Hay điều quan trọng hơn là bạn tìm những công ty SEO có các dịch vụ giá rẻ? Điều này sẽ xác định các từ khóa bạn sử dụng để tìm các công ty SEO là khác nhau.

1.3 Xem trang web của từng công ty SEO

Bây giờ bạn đã có danh sách công ty SEO của mình, đã đến lúc kiểm tra trang web của công ty.

Bạn có thể xem nhiều trang khác nhau để đánh giá liệu một công ty SEO có xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra hay không. Nhưng để tiết kiệm thời gian, bạn thường có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết từ bốn trang chính.

1.4 Trang chủ

Trang chủ của công ty rất quan trọng vì đó là cách họ chọn để giới thiệu với các khách hàng tiềm năng như bạn.

Do đó, trang chủ của công ty SEO phải là trang đẹp nhất trên trang web. Bạn sẽ có thể tìm thấy các yếu tố điều hướng, tên của dịch vụ và các tùy chọn liên hệ gần. Trang cũng nên có một số loại hình ảnh để cung cấp cho bạn ý tưởng về những người làm việc ở đó.

Nếu một trang chủ trông kém thu hút, không rõ ràng hoặc cẩu thả, bạn có thể loại bỏ công ty đó khỏi danh sách của mình.

SEO là một vấn đề lớn và nó liên tục thay đổi. Nếu một công ty SEO không đủ tốt để giữ cho trang web của họ luôn tối ưu tốc độ tải, thì chắc chắn họ cũng sẽ không làm được điều này cho bạn.

1.5 Trang giới thiệu

Trang giới thiệu sẽ là nơi công ty SEO giới thiệu công ty của họ đến với bạn, cũng như về tầm nhìn, sứ mệnh của họ khi thành lập công ty. 

Nếu một công ty SEO đã giành được giải thưởng, chứng chỉ,… thì những giải thưởng đó cũng phải có trên trang Giới thiệu. Nhìn bề ngoài, các giải thưởng có vẻ không quan trọng nhưng chúng phản ánh sự thành công, quyết tâm và kinh nghiệm của công ty.

1.6 Trang reviews

Trang reviews là mỏ vàng thông tin mà bạn có thể tìm hiểu về một công ty cung cấp dịch vụ SEO. Để nhận được một đánh giá tốt cũng rất khó vì khách hàng phải thực sự hài lòng về dịch vụ họ mới gửi những đánh giá tốt cho công ty.

Vì vậy, một công ty SEO có nhiều lời đánh giá tích cực sẽ thể hiện quá trình họ làm việc lâu, chuyên nghiệp và hiệu quả.

1.7 Trang Blog

Trang cuối cùng bạn cần kiểm tra trên trang web của một công ty là blog của họ. Blog rất quan trọng đối với sự thành công của một trang web nói chung.

Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một blog có nhiều bài đăng gần đây về các chủ đề hiện tại — như những thay đổi về SEO dự kiến ​​trong năm nay hoặc báo cáo về thay đổi thuật toán của Google — thì bạn có thể chắc chắn rằng đại lý đó muốn cập nhật những thông tin mới nhất về dịch vụ của họ. Nhưng nếu một blog chỉ có một vài mục được đăng cách nhau hàng tháng, thì bạn biết rằng họ đang làm không tốt với chiến lược SEO của riêng mình.

2. Kiểm tra sức mạnh SEO của đơn vị đó

Bây giờ bạn đã xem trang web của công ty SEO, đã đến lúc đánh giá sức mạnh của họ.

Bạn có thể làm điều này với một số công cụ trực tuyến, một số công cụ hoàn toàn miễn phí. Ahrefs và Open Site Explorer của Moz là những công cụ tuyệt vời, mặc dù chúng chỉ hiển thị kết quả giới hạn cho các tài khoản miễn phí.

Nếu bạn không muốn trả tiền cho những tài khoản đó, bạn có thể đánh giá sức mạnh trực tuyến của công ty SEO chỉ bằng cách sử dụng Google.

2.1 Tìm kiếm tên thương hiệu

 • Bắt đầu đánh giá của bạn bằng cách tìm kiếm tên thương hiệu của công ty.
 • Mỗi công ty nên xếp hạng đầu tiên cho tên riêng của họ. Nếu không, bạn có thể gạch bỏ chúng khỏi danh sách.

2.2 Tìm kiếm từ khóa chính

Từ khóa chính là cụm từ tìm kiếm quan trọng để kiếm khách hàng mới cho công ty SEO đó, chẳng hạn như “công ty SEO ở Mỹ”. Họ nên xếp hạng cao cho những từ khóa này vì nếu không có chúng, họ sẽ không thu hút được sự chú ý của những khách hàng tiềm năng như bạn.

2.3 Tìm kiếm từ khóa phụ

Từ khóa phụ là cụm từ tìm kiếm không liên quan đến đối tượng chính của công ty SEO. Những từ khóa này có thể là “thống kê tiếp thị” để tìm một blog về dữ liệu quảng cáo.

Họ có thể xếp hạng cao hoặc thấp cho các cụm từ tìm kiếm này vì chúng không ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của họ.

Một công ty có thể chọn theo đuổi các từ khóa phụ vì bất kỳ lý do nào, nhưng nó chủ yếu được thực hiện để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web.

Lưu lượng truy cập đó mang lại những khách truy cập mới, những người sau đó có thể quyết định thường xuyên quay lại trang web và thậm chí trở thành khách hàng trả tiền cho dịch vụ của họ vào một ngày nào đó. 

Một công ty SEO có thể sử dụng điều này để tạo lợi thế cho bạn bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa có thể quảng bá tên tuổi của bạn trực tuyến ban đầu để giúp xây dựng sức mạnh mà bạn cần để theo đuổi các từ khóa chính.

Họ cũng có thể làm điều đó để giúp bạn kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Điều đó có lợi cho thương hiệu của bạn, giống như nó có lợi cho các bản thân doanh nghiệp của họ.

Nếu một công ty SEO không đưa ra bất kỳ từ khóa phụ nào mà bạn thấy trên trang web của họ, hãy xem xét việc loại bỏ chúng khỏi danh sách của bạn.

Chúng có thể là thứ yếu, nhưng những từ khóa này vẫn quan trọng đối với chiến lược SEO tổng thể.

3. Liên hệ lần đầu với các công ty SEO

Sau khi bạn hoàn thành xem xét các trang web của họ, đã đến lúc liên hệ trực tiếp với các công ty SEO tiềm năng mà bạn có.

Tất cả các công ty cung cấp dịch vụ SEO nên có một trang liên hệ nơi bạn có thể gửi email trực tiếp cho họ để thiết lập thời gian nói chuyện.

Tất cả các công ty SEO cũng nên có một số điện thoại được liệt kê ở cuối trang web của họ hoặc  ít nhất là  trên trang liên hệ. Bạn cũng có thể liên hệ với một công ty dịch vụ SEO thông qua một trong hai phương pháp đó và lên lịch gặp mặt trực tiếp để nói về mục tiêu của mình.

Cả ba phương pháp này đều có những ưu điểm riêng:

3.1 Ưu điểm của liên hệ qua email

Liên hệ qua email có một số lợi thế lớn so với các hình thức liên hệ với công ty SEO khác.

 • Đầu tiên, bạn có lợi thế về thời gian. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dành thời gian để lên kế hoạch chính xác những gì bạn muốn nói và cách bạn muốn nói. Với email, bạn có thể viết ra các tiêu chí của mình, cung cấp cho họ địa chỉ email của bạn và chờ phản hồi của công ty dịch vụ SEO.
 • Ưu điểm thứ hai là quản lý thời gian. Liên hệ qua email là hình thức liên hệ tốt nhất để quản lý thời gian vì bạn có thể mất vài phút để tạo email, gửi email và sau đó quay lại điều hành công ty của mình.
 • Ưu điểm thứ ba là tính lâu dài. Bất cứ điều gì bạn viết ra và gửi email cho một công ty SEO, sẽ có một bản ghi về nó. Vì vậy, nếu bạn có tranh chấp trong tương lai về điều gì bạn cũng có thể tìm lại những email hợp tác ban đầu để có bằng chứng tranh luận.

3.2 Ưu điểm gọi liên hệ trực tiếp

Gọi liên hệ trực tiếp cho một công ty cung cấp dịch vụ SEO qua điện thoại có những lợi thế riêng của nó.

 • Đầu tiên, bạn đang nói chuyện với nhân viên CSKH. Cuộc trò chuyện ngẫu nhiên đó rất hữu ích để có được thông tin nhanh về công ty, kế hoạch của họ và cách họ làm việc với ý tưởng của bạn.
 • Nói chuyện với một người sẽ thiết lập mối quan hệ ngay lập tức. Bạn không giao tiếp qua màn hình, bạn có thể nghe rõ giọng nói của ai đó và họ có thể nghe rõ bạn. Có cơ hội để tìm hiểu thông tin mới.

3.3 Ưu điểm của một hẹn trực tiếp

Để thiết lập một cuộc hẹn trực tiếp, bạn sẽ phải gửi email hoặc gọi điện trước. Nhưng một số công ty SEO cũng cho phép khách hàng ghé thăm, miễn là có người đại diện sẵn sàng nói chuyện.

 • Đầu tiên, bạn đang bắt đầu mối quan hệ trực tiếp với đại diện của công ty SEO. Tạo mối quan hệ trực tiếp cho phép bạn trò chuyện thực sự với ai đó, xem phong cách của họ, yêu cầu làm rõ và cuối cùng tin tưởng họ.
 • Thứ hai, bạn có thể cảm nhận được cách thức hoạt động của công ty đó khi bạn nói chuyện trực tiếp. Người đại diện nói chuyện với bạn có chức danh công việc vì họ đại diện cho công ty cung cấp dịch vụ SEO đó.

Nếu một đại diện tự đề cao, dài dòng hoặc bị ám ảnh bởi doanh số bán hàng, điều đó sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện của bạn. Và nếu họ nói về những thứ đó rất nhiều trong lần gặp đầu tiên của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ lại xuất hiện nếu bạn chọn trở thành khách hàng.

Mặt khác, nếu một người đại diện tử tế, ân cần và cung cấp thông tin hữu ích, bạn có thể mong đợi điều đó nhiều hơn nữa trong tương lai.

 • Cuối cùng, một cuộc gặp trực tiếp thể hiện sự lịch sự từ phía công ty SEO. Nói chung, các cuộc họp trực tiếp mất nhiều thời gian hơn để phối hợp và thực hiện so với email hoặc cuộc gọi điện thoại. Vì vậy, nếu một công ty đồng ý gặp trực tiếp bạn chỉ để nói về  khả năng  làm việc cùng nhau, thì bạn biết rằng họ sẵn sàng dành thời gian cho bạn.
 • Bạn nên sử dụng phương thức liên hệ nào?

Cuối cùng, sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn. Làm những gì bạn nghĩ là có ý nghĩa nhất cho doanh nghiệp của bạn.

 • Nếu bạn đang ở trong giai đoạn kinh doanh bận rộn, hãy gửi email.
 • Nếu bạn muốn trò chuyện nhanh và nhận được một số câu trả lời, hãy gọi điện thoại.

Nếu bạn muốn đánh giá kỹ lưỡng một công ty dịch vụ SEO dựa trên đại diện của họ, hãy lên lịch gặp mặt.

3.4 Gặp gỡ các công ty cung cấp dịch vụ SEO

Nói chung, bạn sẽ không sẵn sàng ký kết hợp đồng SEO ngay từ cuộc trò chuyện đầu tiên với công ty SEO — ngay cả khi bạn đang gặp mặt trực tiếp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải thiết lập một cuộc gặp tiếp theo để sắp xếp mọi thứ theo thứ tự.

Cuộc gặp này hầu như sẽ luôn diễn ra trực tiếp trừ khi bạn đang làm việc với một công ty SEO ở xa. Mặc dù vậy, một số công ty SEO sẵn sàng đến gặp bạn dù ở xa. Bất kể cuộc hẹn thứ hai của bạn diễn ra như thế nào, đây là lúc bạn đặt câu hỏi sẽ xác định xem bạn có làm việc với một bên công ty nào hay không.

4. EMS Marketing là công ty SEO cho người Việt tại Mỹ

Tại EMS Marketing, chúng tôi có một đội ngũ đầy đủ gồm các chuyên gia SEO, những người giỏi nhất trong toàn ngành. Với kiến ​​thức sâu rộng về kỹ thuật SEO, SEO Onpage, SEO Offpage và các thuật toán của Google, nhóm của chúng tôi đã mang lại kết quả xuất sắc cho khách hàng qua từng năm.

Trên thực tế, nhóm SEO của chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc công việc đến mức chúng tôi giữ chân được 91% khách hàng của mình từ năm này qua năm khác!

Nếu bạn muốn một công ty SEO phù hợp với bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ phát triển một chiến lược SEO độc đáo cho doanh nghiệp của bạn và làm cho nó phù hợp với ngân sách của bạn.

Thông tin liên hệ EMS Marketing

 Add 1: 86 Tuy Nhạc – Hội An – Việt Nam

– Add 2: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052

– Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568 

– Hotline UK: +44 7441 468 068

– Email: emsmarketingha@gmail.com

– Fanpage: Nail and Spa Marketing

– Our Group: Cộng đồng hỗ trợ marketing tiệm nail cho người Việt tại US, AU, UK
– Our Group: Hội chia sẻ kinh nghiệm marketing cho các chủ spa tại Việt Nam

Author

Leave a comment