;
Tin tức

6 tuyệt chiêu thu hút khách hàng bạn không thể bỏ qua

6-tuyet-chieu-thu-hut-khach-hang

 Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang loay hoay tìm cách thu hút khách hàng giữa một rừng đối thủ cạnh tranh. Để khách hàng có thể chú ý đến doanh nghiệp của bạn và trở thành khách hàng trung thành thì điều đầu tiên doanh nghiệp của bạn phải có sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Việc còn lại là áp dụng 6 tuyệt chiêu thu hút khách hàng được nhắc đến trong bài viết này. Cùng tìm hiểu 6 tuyệt chiêu này là gì nhé!

1. Khuyến khích khách hàng của bạn chia sẻ

 Một sản phẩm, dịch vụ khi được người quen giới thiệu sẽ dễ tạo niềm tin hơn cho khách hàng. Bạn nghĩ như thế nào nếu các khách hàng đã từng mua hàng điều giới thiệu sản phẩm của bạn đến người thân và bè?

 Hãy tận dụng điều này bằng cách tạo các chương trình khuyến mãi hoặc tặng quà và khuyến khích khách hàng chụp ảnh, chia sẻ lên các trang mạng xã hội mà phổ biến nhất là facebook, gắn hashtag tên thương hiệu của bạn.

 Để khai thác lượng khách hàng đã từng mua hàng chia sẻ và giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì tất nhiên sản phẩm dịch vụ của bạn phải tốt, chất lượng trước đã. Đây được xem là tuyệt chiêu thu hút khách hàng hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

6-tuyet-chieu-thu-hut-khach-hang

2. Sử dụng kênh truyền thông mạng xã hội

 Hãy xây dựng thương hiệu của bạn trên các trang mạng xã hội. Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng nền tảng mạng xã hội đó hoàn toàn miễn phí.

 Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quảng cáo trả phí trên các trang mạng xã hội để thu hút khách hàng một cách hiệu quả hơn, đúng đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến hơn.

3. Sử dụng truyền thông bằng Meme Marketing

 Chỉ với một biểu tượng, hình ảnh đang gây sốt và bạn kèm thông điệp của mình vào thì nó sẽ dễ dàng được chia sẻ và lan tỏa khắp các trang mạng xã hội mà doanh nghiệp bạn có mặt.

 Bắt kỳ ai cũng có hứng thú với những hình ảnh ngộ nghĩnh và dễ thương, lạ mắt. Điều quan trọng bạn hãy thêm “CTA” – lời kêu gọi vào các hình ảnh để chiến dịch Meme Marketing hiệu quả hơn.

4. Tạo chú ý với khách hàng

 Bạn có thể thực hiện các chiến dịch marketing gây chú ý với khách hàng bằng cách tận dụng các nhân viên tại cửa hàng, một ít chi phí như bóng bay, tờ rơi,…phát trước cửa hàng.

 Nhiều doanh nghiệp sẽ nghĩ đây là một cách thu hút khách hàng không hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đừng quên, bước đầu để thu hút khách chú ý đến bạn là phải để họ có ấn tượng mạnh, ấn tượng tốt với thương hiệu của bạn.

5. Hợp tác để cùng nhau phát triển

 Đây cũng là một tuyệt chiêu thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả. Hãy hợp tác với các doanh nghiệp không cạnh tranh có cùng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Tạo những chương trình ưu đãi riêng dành cho khách hàng của họ, và khách hàng của bạn cũng được áp dụng các ưu đãi tương tự khi đến với thương hiệu của đối tác. Đây gọi là hợp tác win-win.

 Ví dụ cho bạn dễ hiểu là: bạn bán thời trang phòng tập hợp tác với các trung tâm fitness, ở đây bạn sẽ giảm giá cho khách hàng khi đến mua quần áo tập. Ngược lại, khách hàng của bạn sẽ được giảm giá phí tập khi đến trung tâm fitness đăng ký tập luyện.

6. Thường xuyên tương tác với những khách hàng thân thiết

 Đây là một ý tưởng thu hút khách hàng hay mà bạn cũng nên áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Hãy giữ chân khách hàng khi họ lần đầu đến mua hàng bằng cách lưu lại thông tin cá nhân.

 Điều này sẽ giúp bạn có thông tin khách hàng phục vụ mục đích quảng cáo, tiếp thị các chương trình khuyến mãi, chương trình sinh nhật,…đến đúng khách hàng một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn giữ liên lạc, tương tác với khách hàng, giúp họ luôn nhớ về thương hiệu của bạn và có mong muốn mua hàng khi có nhu cầu.

 Trên đây là 6 tuyệt chiêu thu hút khách hàng hiệu quả với chi phí bỏ ra thấp. Rất mong bài viết này của EMS Marketing sẽ hữu ích và giúp bạn có thể lập các kế hoạch thu hút khách hàng hiệu quả nhưng tiết kiệm chi phí.

 

Author

Leave a comment