;
Tin tức

Bí quyết thu hút khách hàng hiệu quả nhưng cực đơn giản

bi-quyet-thu-hut-khach-hang-hieu-qua-don-gian/

Để doanh nghiệp của bạn có thể thu hút và giữ chân được khách hàng được xem là một cuộc chiến. Việc thu hút và giữ chân khách hàng được xem là một việc rất quan trọng. Nhưng để thu hút và lôi kéo khách hàng đến với doanh nghiệp thì không phải chủ doanh nghiệp nào cũng làm được. Hãy áp dụng 7 bí quyết thu hút khách hàng dưới đây để giúp doanh nghiệp của bạn biết cách thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

1. Hãy làm thỏa mãn nhu cầu khách hàng

 Thấu hiểu khách hàng là điều quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần phải đạt được. Đây được xem là bí quyết thu hút khách hàng và giữ chân họ hiệu quả nhất. Khách hàng chỉ trung thành với thương hiệu của bạn khi họ được thỏa mãn cao về nhu cầu.

 Khi khách hàng có độ thỏa mãn cao về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì họ thường sẽ không quan tâm đến giá cả. Ngoài ra, sản phẩm của bạn cũng sẽ được những khách hàng trung thành này giới thiệu đến người thân, bạn bè một cách miễn phí.

bi-quyet-thu-hut-khach-hang-hieu-qua-don-gian/

2. Hãy biến đổi phương pháp kinh doanh để phù hợp với khách hàng

 Những doanh nghiệp thông minh và thành công luôn biết biến đổi phương pháp kinh doanh để phù hợp với khách hàng chứ không phải muốn thay đổi thị trường sao cho phù hợp với những điều họ muốn.

 Để thực hiện, thay đổi phương pháp kinh doanh chủ doanh nghiệp cần nhạy bén khi tìm hiểu và nắm bắt được những phản hồi, đánh giá, nhân xét, góp ý của khách hàng. Từ đó mà doanh nghiệp có hướng đổi mới phù hợp với tệp khách hàng đó.

 Ví dụ: Chuỗi bán thức ăn nhanh McDonald’s bị khách hàng than phiền khi bán toàn đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo ảnh hưởng đến cân nặng của họ. Sau đó, McDonald’s đã tung ra những sản phẩm ít chất béo nhưng vẫn đảm bảo lượng dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon. Kể quả khách hàng của họ rất hài lòng và còn thu hút được thêm nhiều khách hàng mới do nhu cầu ăn kiêng ít béo.

3. Hãy khơi gợi mong muốn từ khách hàng

 Khơi gợi mong muốn của khách hàng, nghe có hơi trừu tượng đúng không? 

 Ví dụ để bạn dễ hình dung là: Ngân hàng A tổ chức chương trình mở sổ tiết kiệm định kỳ từ 3000 USD trở lên hoặc tài khoản tiết kiệm hàng tháng ít nhất 500 USD, sẽ có cơ hội trúng thưởng một chiếc xe B. Nhờ đó mà lượng khách hàng mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng A tăng nhanh chóng. Bạn có biết bí quyết thu hút khách hàng của ngân hàng A là gì không? Vì khách hàng của A luôn mong muốn có một chiếc xe B, ngân hàng A đánh vào yếu tố đó để khởi gợi mong muốn từ khách hàng.

4. Hãy xây dựng độ thiện cảm với khách hàng

 Nhân viên tư vấn bán chuyên nghiệp là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, là bộ mặt của doanh nghiệp trước khách hàng. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua bước đào tạo nhân viên tư vấn bán hàng. Hãy tạo cho khách hàng cảm thấy mỗi nhân viên của bạn là một người bạn mỗi khi họ đến cửa hàng. Sự thân thiết mà doanh nghiệp bạn tạo ra sẽ khuyến khích khách hàng quay trở lại vào lần sau.

5. Hãy tạo nhiều cơ hội cho khách hàng lựa chọn

 Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển lâu dài cần giải quyết được những khó khăn của khách hàng, đem lại cho họ sự thuận tiện và thoải mái.

 Hãy cho khách hàng những sự lựa chọn khác nhau, theo sở thích và ý muốn của họ. Sự lựa chọn ở đây là bạn hãy cung cấp đa dạng sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. 

 Một công ty sẽ có tương lai và cơ hội phát triển lâu dài chỉ khi nào công ty đó thực sự coi mình là người giải quyết khó khăn của khách hàng, đem lại những cơ hội thuận tiện và thoải mái cho khách.

6. Hãy phân nhóm khách hàng

 Phân nhóm khách hàng là một cách hiệu quả giúp bạn có một chiến lược thu hút khách hàng đúng đắn. Chỉ khi bạn hiểu nhóm đối tượng khách hàng của mình là ai, họ muốn gì,…thì bạn mới có thể lập kế hoạch marketing hiệu quả. Vị vậy phân nhóm khách hàng là bí quyết thu hút khách hàng đúng đắn.

7. Hãy lập kế hoạch kinh doanh tốt và hiệu quả

 Điều giúp những bí quyết thu hút khách hàng được nêu ở trên thành công là doanh nghiệp của bạn phải áp dụng và đưa ra kế hoạch kinh doanh đúng đắn và hiệu quả. Chỉ khi bạn có một kế hoạch kinh doanh tốt, doanh nghiệp của bạn mới có những chiến lược, các cách marketing nhằm thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu.

 Biến khách hàng của đối thủ cạnh tranh thì những khách hàng trung thành với thương hiệu của mình là một cuộc chiến bán hàng vô cùng cam go. Bởi hiện nay cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, từ đó mà khiến cho khách hàng có thể không chú ý đến bạn mà chọn những thương hiệu khác. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội, 7 bí quyết thu hút khách hàng được nêu ở trên để biến khách hàng của đối thủ, khách hàng tiềm năng thành những khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn.

Author

Leave a comment