;
Tin tức

Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng và khách hàng online

cach-thu-hut-khach-hang-den-cua-hang-va-khach-hang-online

Trong bối cảnh hiện nay, khi kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào bạn cũng đối mặt với rất nhiều thử thách. Do thị trường ngày càng thay đổi còn đối thủ cạnh tranh thì ngày càng nhiều, khách hàng thì có sự lựa chọn nhiều hơn. Vậy là cách nào để thu hút khách hàng trong thời buổi hiện nay là câu hỏi mà doanh nghiệp nào cũng đang gặp phải. Yên tâm, dưới bài viết này là những cách thu khách hàng đến cửa hàng và cách thu hút khách hàng online một cách hiệu quả nhất.

1. Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

 Những yếu tố để khách hàng có thể chú ý đến cửa hàng của bạn như: mặt bằng, cách trang trí, thiết kế cửa hàng, nhân viên,…Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, bộ mặt của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

A. Chọn mặt bằng

 Việc chọn một mặt bằng để doanh nghiệp có thể mở cửa hàng kinh doanh vô cùng quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định, một số lưu ý bạn có thể cân nhắc trước khi lựa chọn địa điểm kinh doanh như:

 Chọn địa điểm kinh doanh thuận tiện giao thông, có thể nhìn thấy từ xa và có chỗ để xe.

 Chọn địa điểm kinh doanh ưu tiên an ninh ở khu vực đó.

 Chọn địa điểm kinh doanh có lượng khách hàng mục tiêu lớn đi qua.

B. Bên trong cửa hàng

 Không gian bên trong cửa hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định khách hàng của bạn có mua hàng và sẵn sàng quay lại vào lần sau hay không. Vì thế bạn cần chú ý:

 Phong cách thiết kế: chọn phong cách thiết kế cửa hàng sao cho phù hợp với thị hiếu với nhóm khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

 Mùi hương trong cửa hàng: là yếu tố tác động đến cảm nhận của khách. Mùi hương dịu nhẹ, thoải mái sẽ giúp khách hàng mua sắm lâu hơn, từ đó giúp tăng tỷ lệ chốt đơn hàng cao hơn.

 Cách bày trí trong cửa hàng: cũng như phong cách thiết kế, cách bày trí doanh nghiệp cần sắp xếp đúng thị hiếu khách hàng cũng như sao cho khoa học, logic để khách hàng có thể thuận tiện chọn lựa các sản phẩm.

C. Nhân viên

 Đội ngũ nhân viên là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và đưa ra những lời tư vấn, lời khuyên cho họ. Vì thế, đội ngũ nhân viên là yếu tố thu hút khách hàng quan trọng mà bạn cần tập trung đào tạo.

cach-thu-hut-khach-hang-den-cua-hang-va-khach-hang-online

2. Cách thu hút khách hàng online

A. Luôn thân thiện với khách hàng

 Khi tư vấn và hỗ trợ khách hàng online bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm thế lúc nào cũng sẵn sàng, nhiệt tình với khách hàng. Dù khách hàng của bạn không nhìn thấy những biểu cảm trên gương mặt của nhân viên tư vấn, nhưng họ cũng sẽ cảm nhận được qua các câu chữ mà nhân viên tư vấn với họ.

 Hãy luôn nhớ, dù khách hàng có mua hay không thì bạn cũng hãy luôn vui vẻ, sẵn sàng đón tiếp. Vì một thái độ thân thiện sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn.

B. Khuyến mãi một cách thông minh

 Các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng được xem là một cách thu hút khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bất cứ sản phẩm nào cũng có thể giảm giá và không phải chương trình nào giảm giá cũng thu hút được khách hàng. Có cách thu hút khách hàng online bằng các chương trình giảm giá rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

 Đối với sản phẩm dưới 100 USD hãy đến mức giảm giá dưới dạng % sẽ kích thích khách hàng mua nhiều hơn.

 Đối với sản phẩm trên 1000 USD hãy để mức giảm giá dưới dạng con số.

C. Sử dụng phương pháp so sánh

 Người tiêu dùng hiện nay thường có thói quen mua hàng giá rẻ nhưng chất lượng phải cao. Do đó, bạn hãy thử áp dụng phương pháp so sánh, đây được xem là hiệu quả trong số các cách thu hút khách hàng hiện nay. Hãy chỉ cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn có giá rẻ hơn nhưng chất lượng tương đương hoặc có khi cao hơn so với đối thủ cạnh tranh.

D. Đầu tư vào mặt hình ảnh

 Khách hàng thường bị thu hút bởi những điều đẹp đẽ bên ngoài và khách hàng của bạn cũng không ngoại lệ. Hãy đầu tư vào mặt hình ảnh cho sản phẩm, cửa hàng, trang web,…để tạo cho khách hàng cảm giác sang trọng, cao cấp. Những hình ảnh đẹp, thu hút sẽ giúp khách hàng yêu thích sản phẩm của bạn nhiều hơn.

E. Nội dung chân thành

 Cách thu hút khách hàng online không chỉ nhờ vào hình ảnh, khách hàng của bạn còn quan tâm đến những nội dung, thông tin như tên sản phẩm, mô tả,.. Ngoài ra, khách hàng còn có thể quan tâm đến lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại. Do đó, điều bạn cần làm là đầu tư vào nội dung sản phẩm càng nhiều càng tốt. Khách hàng sẽ không có thời gian tìm hiểu xem sản phẩm bạn có lợi ích gì đâu, hãy cung cấp cho họ càng nhiều thông tin thì độ tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm của bạn sẽ càng cao.

F. Cắt giảm hoặc hỗ trợ phí ship

 Theo nghiên cứu thì khách hàng có xu hướng hủy đơn hàng khi phí ship của bạn quá cao. Do đo, việc bạn hỗ trợ một phần hoặc freeship cho khách hàng sẽ giúp tỷ lệ hủy đơn hàng của khách giảm xuống rõ rệt.

Trên đây là một số cách mà EMS Marketing tổng hợp về việc thu hút khách hàng đến cửa hàng cũng như cách thu hút khách hàng online đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn hiệu quả cao.

Author

Leave a comment