;
Tin tức

Các cách thu hút khách hàng – Bật mí 4 cách đỉnh cao

cac-cach-thu-hut-khach-hang-bat-mi-4-cach

Ngày nay, khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn để mua sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó. Để doanh nghiệp có thể thu hút được khách hàng đến cửa hàng và chọn mua những sản phẩm, dịch vụ của mình là vô cùng khó. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp biết cách thu hút khách hàng đúng đắn thì việc này lại trở nên dễ dàng hơn. Cùng EMS Marketing tìm hiểu 4 cách thu hút khách hàng cực hiệu quả và dễ áp dụng dưới đây.

1. Lợi ích khi biết các cách thu hút khách hàng tiềm năng

 Trong kinh doanh, nếu biết cách thu hút khách hàng và biến họ trở thành khách hàng của mình là việc vô cùng quan trọng và nắm vai trò mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp. Để thu hút khách hàng trong thời đại hiện nay, bạn cần có chiến lược, kế hoạch, phương pháp thù hợp với tiềm lực của mình.

 Những lợi ích to lớn khi bạn có thể thu hút được khách hàng đến cửa hàng là:

 Thu hút được khách hàng đến cửa hàng là doanh nghiệp đã nắm bắt được tâm lý của họ. Khi nắm bắt được tâm lý khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với khách hàng. Cũng như đưa ra các chiến lược marketing phù hợp.

 Thu hút khách hàng thành công sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có cơ hội bán được hàng nhiều hơn, từ đó tăng doanh thu, lợi nhuận.

 Thu hút khách hàng thành công sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được giá trị thương hiệu. 

cac-cach-thu-hut-khach-hang-bat-mi-4-cach

2. Các cách thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất

A. Cách thu hút khách hàng yếu tố hữu hình

 Các yếu tố hữu hình là những gì mà khách hàng có thể nhìn thấy được như: vị trí cửa hàng, quy mô cửa hàng, cách bày trí và trang trí cửa hàng, bầu không khí trong cửa hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng.

 Đây là những công cụ giúp bạn thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng khi họ đến mua sắm. Hãy bày trí, trang trí cửa hàng sao cho thật thuận tiện cho khách hàng mua sắm. Tạo bầu không khí thoải, mái dễ chịu để khách hàng có thể nán lại lâu hơn từ đó tăng khả năng mua hàng nhiều hơn. Đội ngũ nhân viên bán hàng phải luôn vui vẻ, chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn cho khách hàng, giúp khách hàng có thiện cảm hơn với thương hiệu của bạn.

B. Cách thu hút khách hàng mới bằng xúc tiến bán hàng

 Muốn cạnh tranh với đối thủ và tăng vị thế của thương hiệu, bạn không thể bỏ qua cách thu hút khách hàng bằng biện pháp xúc tiến bán hàng. Đây được xem là cách thu hút khách hàng hiệu quả khi có thể tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh khác nhau và nhiều phân khúc khách hàng hơn.

 Có nhiều cách xúc tiến bán hàng thu hút khách hàng như: quảng cáo trực tuyến, mời KOLs, sử dụng các kênh thương mại điện tử, các chương trình khuyến mãi,…

C. Cách thu hút khách hàng bằng sự khác biệt

 Tâm lý khách hàng là thích những sản phẩm độc đáo mới lạ và khác biệt. Vậy cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả nhất chính là tạo ra các giá trị khác biệt và giới hạn. Hãy thu hút khách hàng bằng những sản phẩm khác biệt, dịch vụ khác biệt và hình ảnh khác biệt.

 Chiến lược khác biệt cũng được xem là cách thâm nhập thị trường và tiếp cận người dùng hay và hiệu quả.

D. Cách thu hút khách hàng bằng dịch vụ

 Quyết định mua hàng của khách hàng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chất lượng, giá cả sản phẩm và thậm chí là dịch vụ mà họ được nhận. Nếu doanh nghiệp của bạn cùng cung cấp một sản phẩm giống với đối thủ cạnh tranh, nhưng cửa hàng của bạn lại có dịch vụ khách hàng tốt hơn đối thủ và luôn được lòng khách hàng, nhận nhiều lời khen từ họ. Chắc chắn sẽ ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm ở cửa hàng của bạn.

 Dịch vụ khách hàng là tương tác của nhân viên tư vấn bán hàng với khách hàng trước, trong và sau khi khách hàng mua hàng. Một số lưu ý sẽ giúp bạn có thể thu hút khách hàng đến cửa hàng bằng dịch hiệu quả hơn như:

  • Luôn tận tình tiếp đón và giúp khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm, đúng ý mong muốn và nhu cầu của họ.
  • Luôn dành lời cảm ơn, mỉm cười và sẵn sàng xin lỗi khách hàng.
  • Nhân viên bán hàng sẽ là người bạn thân thiết đóng vai trò trò chuyện, kết nối trực tiếp với khách hàng. 
  • Có chính sách hậu mãi phải rõ ràng, mang lại nhiều giá trị khi khách hàng mua hàng tại cửa hàng của bạn.
  • Luôn ghi nhớ khách hàng đã từng đến cửa hàng, điều này giúp khách hàng càng thêm hài lòng về dịch vụ của doanh nghiệp, tạo cho họ cảm giác được quan tâm và trân trọng. Từ đó, họ sẽ nhớ và tìm đến cửa hàng của bạn vào lần sau khi có nhu cầu về sản phẩm mà bạn cung cấp.

Mỗi một cách thu hút khách hàng sẽ có những phương án và cách áp dụng khác nhau. Tuy nhiên, việc kết hợp những cách thu hút khách hàng trên sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt mà bạn có thể nhìn thấy ngay khi áp dụng.

Author

Leave a comment