;
Facebook Marketing

Các chỉ số quảng cáo Facebook: 11 chỉ số quan trọng

Theo dõi và báo cáo các chỉ số quảng cáo Facebook của bạn là một phần thiết yếu của mọi chiến dịch Quảng cáo trên Facebook. Quảng cáo nào có CTR và CPC tốt nhất? Bạn đã chi bao nhiêu? ROAS tổng thể của chiến dịch là gì?

Với hơn 350 chỉ số và thuật ngữ quảng cáo khác nhau trong Trình quản lý quảng cáo Facebook, thật dễ dàng khiến bạn bị hoa mắt bởi tất cả dữ liệu đó. Trên thực tế, bạn không thể theo dõi hết tất cả các chỉ số quảng cáo Facebook đó và hầu hết chúng sẽ hoàn toàn không liên quan đến chiến dịch của bạn.

Bằng cách chỉ theo dõi các chỉ số quảng cáo Facebook quan trọng nhất, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tránh làm bản thân choáng ngợp với quá nhiều dữ liệu.

Cuối cùng, điều bạn quan tâm đến kết quả chứ không phải số liệu quảng cáo. Sử dụng các mục tiêu và chỉ số quảng cáo Facebook Ads tùy chỉnh để thấy chính xác chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của bạn đang đóng góp như thế nào vào thành công của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét và đưa ra 11 chỉ số quảng cáo trên Facebook hàng đầu mà bạn nên chú ý.

Các chỉ số Facebook Ads mà các chủ doanh nghiệp US, UK cần theo dõi

Ba nhóm chúng tôi sẽ đề cập là các chỉ số quảng cáo Facebook mặc định trong tài khoản Quảng cáo trên Facebook của bạn. Đó là:

 • Chỉ số hiệu suất
 • Chỉ số phân phối
 • Chỉ số tương tác

Mặc dù mỗi danh mục các chỉ số quảng cáo Facebook này đều hữu ích cho mọi chiến dịch của khách hàng, nhưng một số danh mục lại quan trọng hơn những danh mục khác, tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của khách hàng của bạn.

Chỉ số hiệu suất

 • Kết quả

Kết quả là tổng số lần chiến dịch của bạn nhận được kết quả mong muốn.

Đây được cho là chỉ số quan trọng nhất trong các chỉ số quảng cáo Facebook và sẽ thay đổi dựa trên loại chiến dịch Quảng cáo trên Facebook và mục tiêu bạn đã đặt.

Kết quả thường sẽ là chỉ số chuyển đổi, chẳng hạn như mua hàng trên trang web hoặc khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, bạn có thể có lưu lượng truy cập hoặc số lần hiển thị làm kết quả mục tiêu của mình.

Hãy xem xét một số loại kết quả phổ biến cho một chiến dịch:

 • Mua hàng trên trang web: Tổng số lần mua hàng đã xảy ra trên trang web của bạn.
 • Khách hàng tiềm năng: Tổng số Khách hàng tiềm năng có được trên trang web của bạn.
 • Khách hàng tiềm năng trên biểu mẫu: Facebook cũng cung cấp “Quảng cáo khách hàng tiềm năng” cho phép người dùng gửi thông tin liên hệ của họ (đã được điền trước vào các trường biểu mẫu) trực tiếp trong ứng dụng Facebook. Số liệu kết quả này đếm tổng số lần gửi biểu mẫu đã xảy ra.
 • Chuyển đổi tùy chỉnh (Tải xuống, Đăng ký hội thảo trên web, v.v.): Bạn có thể theo dõi bất kỳ sự kiện nào xảy ra trên trang web của mình dưới dạng chuyển đổi tùy chỉnh bằng Facebook Pixel. Lượt tải xuống Ebook, lượt đăng ký hội thảo trên web hoặc bản dùng thử miễn phí đều là những “Kết quả” khả thi mà bạn có thể theo dõi cho chiến dịch của mình dưới dạng chuyển đổi tùy chỉnh.

Kết quả cụ thể của chiến dịch đang theo dõi của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn đặt làm mục tiêu. Mỗi chiến dịch sẽ liệt kê kết quả của bạn bên dưới số liệu tại đây:

(hình 1)

Nếu không, hãy theo dõi chuyển đổi tùy chỉnh ngay từ bảng điều khiển Quảng cáo trên Facebook của bạn:

(hình 2)

 • Chi phí cho mỗi kết quả

Chi phí trên mỗi kết quả đo lường chi phí cho mỗi kết quả (hoặc hành động) mong muốn và được đo lường bằng công thức: Tổng chi tiêu quảng cáo / Số lượng kết quả.

Trên các kênh PPC khác, chỉ số này gần giống nhất với “Chi phí cho mỗi hành động” hoặc CPA. Kết quả (hoặc hành động) cho chiến dịch của bạn có thể là bất kỳ thứ gì từ đăng ký mới, bán hàng hoặc gửi biểu mẫu, tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn.

CPA là chỉ số quảng cáo trên Facebook quan trọng nhất của bạn để đo lường mức độ thành công của chiến dịch. CPA trên Quảng cáo Facebook rất khác nhau tùy theo ngành và có thể dao động từ $7,85 trong ngành Giáo dục đến $55 trong ngành Công nghệ.

Trong ví dụ này, hành động mong muốn của chiến dịch này là Kích hoạt ứng dụng hoặc chi phí để người dùng mới tải xuống ứng dụng là bao nhiêu:

(hình 3)

 • Tỷ lệ kết quảng (Tỷ lệ chuyển đổi)

Tỷ lệ kết quả là tỷ lệ phần trăm kết quả mong muốn bạn đạt được so với tổng số lần hiển thị.

Tỷ lệ kết quả thường được gọi là tỷ lệ chuyển đổi trên các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số khác khi “Kết quả” của bạn là khách hàng tiềm năng hoặc hành động.

Công thức cho tỷ lệ kết quả của bạn là: # Kết quả / Số lần hiển thị.

 • Chi tiêu

Chi tiêu cũng là một trong các chỉ số quảng cáo Facebook quan trọng. Chi tiêu là tổng chi phí quảng cáo của bạn trong khoảng thời gian đã chọn.

Đây là một trong những số liệu hàng đầu cần đưa vào marketing client dashboard để bạn luôn có thể theo dõi ngân sách PPC của mình.

Cần phải theo dõi chi tiêu để đảm bảo rằng bạn đang ở trong phạm vi ngân sách, nhưng bạn cũng cần theo dõi các chỉ số quảng cáo facebook chi phí khác (như Chi phí trên mỗi kết quả và ROAS) để đảm bảo bạn đang tạo ra lợi nhuận dương.

 • ROAS (Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo)

ROAS (Lợi tức chi tiêu quảng cáo) là số tiền doanh thu mà công ty nhận được cho mỗi 1 đô la đầu tư vào quảng cáo và là một trong các chỉ số quảng cáo Facebook quan trọng nhất cần hiểu nếu bạn có một chiến dịch Quảng cáo trên Facebook thành công.

Công thức tính ROAS là: Doanh thu / Chi tiêu quảng cáo

Nếu đang chạy chiến dịch bán hàng và theo dõi doanh số bán hàng của mình bằng Facebook Pixel, thì bạn có thể theo dõi ROAS trực tiếp trong Quảng cáo trên Facebook. Đối với các chiến dịch khác, đây là điều bạn sẽ phải tính toán dựa trên giá trị chuyển đổi của từng kết quả đạt được.

Chỉ số phân phối

 • Số lần hiển thị

Số lần hiển thị là số lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên màn hình trước đối tượng khách hàng của bạn. Quảng cáo của bạn càng nhận được nhiều hiển thị, nhận thức về thương hiệu của bạn càng cao.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa Số lần hiển thị với Số người tiếp cận:

 • Số lần hiển thị là tổng số lần quảng cáo của bạn đã được xem
 • Số lần tiếp cận là tổng số người đã xem quảng cáo của bạn.

Giả sử một người đã xem quảng cáo của bạn 5 lần. Điều đó có nghĩa là họ có 5 Hiển thị nhưng chỉ có 1 Lượt tiếp cận.

 • CPM (Chi phí cho mỗi 1000 lần hiển thị)

CPM (Cost per Mille) là chi phí để đạt được 1000 lượt hiển thị.

CPM là chỉ số phổ biến trong các chỉ số quảng cáo Facebook nói riêng và các nền tảng quảng cáo khác nói chung. Nó đo lường hiệu quả chi phí của chiến dịch quảng cáo và là thước đo tuyệt vời để so sánh chi phí giữa các nhà xuất bản quảng cáo và chiến dịch khác nhau.

Nó cũng hữu ích trong việc hiểu mức giá đang dao động như thế nào đối với vị trí bạn đã chọn. Hãy nhớ rằng, Quảng cáo trên Facebook là một hệ thống đấu giá. CPA của bạn có tăng lên vì đối tượng mục tiêu của bạn đang trở nên cạnh tranh hơn không? Hay là do tỷ lệ chuyển đổi của bạn đang giảm mạnh?

Xem xét CPM để xác định xem vị trí đặt quảng cáo của bạn có đang trở nên đắt hơn hay không, cũng như so sánh chi phí giữa các nền tảng.

 • Tần suất

Tần suất là số lần trung bình một người đã xem quảng cáo của bạn.

Đây là một chỉ số đặc biệt quan trọng trong các chỉ số quảng cáo Facebook dùng để đo lường nếu bạn có đối tượng được nhắm mục tiêu rất hẹp.

Mặc dù mọi người thường cần xem quảng cáo nhiều lần trước khi chuyển đổi, nhưng nếu họ đã xem quảng cáo hơn 10 lần, thì có khả năng bạn đã quá bão hòa đối tượng và cần mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Theo dõi tần suất, nhưng hãy nhớ rằng cuối cùng nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn vẫn cao, thì có thể bạn vẫn chưa bão hòa đối tượng của mình.

Chỉ số tương tác

 • Clicks (Nhấp chuột)

Số lần nhấp vào liên kết là tổng số lần mọi người đã nhấp vào liên kết của quảng cáo của bạn.

Bước đầu tiên để có một chiến dịch Quảng cáo trên Facebook đặc biệt là xác nhận rằng quảng cáo của bạn đang được phân phối bằng cách xem xét số lần hiển thị.

Tiếp theo, bạn cần xác nhận rằng quảng cáo của mình đang hấp dẫn. Nếu không có ai tương tác với quảng cáo của bạn, bạn sẽ không đạt được chuyển đổi.

Số lần nhấp là một trong những các chỉ số quảng cáo facebook chính để xác nhận rằng đối tượng của bạn thực sự quan tâm đến ưu đãi của bạn.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Trình quản lý Quảng cáo Facebook của mình, bạn sẽ thấy một vài số liệu khác nhau liên quan đến “Số lần nhấp”. Điều quan trọng nhất cần chú ý sẽ là Số lần nhấp (Liên kết). Rốt cuộc, đây là những nhấp chuột sẽ dẫn đến chuyển đổi! Một trong các tùy chọn mà bạn cũng sẽ thấy là “Số lần nhấp (Tất cả)”. Điều này đang tính tất cả các nhấp chuột vào quảng cáo của bạn, bao gồm các nhấp chuột đến trang Facebook của bạn hoặc các tương tác nhấp chuột khác với quảng cáo của bạn.

Mặc dù “Số nhấp chuột (Tất cả)” cho biết mức độ tương tác với quảng cáo của bạn, nhưng đó không phải là mức độ tương tác sẽ dẫn đến chuyển đổi tiếp theo của bạn. Vì vậy, bạn thường muốn ưu tiên Số lần nhấp (Liên kết) trong báo cáo Quảng cáo trên Facebook của mình.

(hình 4)

 • CTR (Tỷ lệ nhấp chuột)

CTR (Click-through Rate) là số lần nhấp chuột so với số lần hiển thị.

Bạn có thể thấy 100 nhấp chuột cho quảng cáo của mình và cho rằng quảng cáo đó đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu tổng số lần hiển thị của bạn là 100.000 thì 100 lần nhấp đó dường như không còn ấn tượng nữa.

Đây là nơi CTR xuất hiện trong báo cáo Quảng cáo trên Facebook của bạn. Nó được tính bằng cách chia tổng số lần nhấp cho số lần hiển thị. Trong ví dụ trên của chúng tôi, một quảng cáo đã nhận được 100 lần nhấp và 100.000 lần hiển thị có CTR thấp là 0,1%. Tuy nhiên, nếu tổng số lần hiển thị là 1.000 thì CTR là 10%.

Bạn không thể chỉ nhìn vào số nhấp chuột — bạn phải so sánh nó với số lần hiển thị để thực sự đánh giá mức độ hấp dẫn của quảng cáo của bạn.

 • Hành động (Chỉ số tương tác)

Chỉ số tương tác là tổng số like, chia sẻ, bình luận và nhấp chuột mà bài đăng của bạn nhận được.

Nếu bạn đang chạy nhiều loại quảng cáo khác nhau, thì mức độ tương tác của bài đăng và CTR là hai trong số các chỉ số quảng cáo Facebook quan trọng nhất của bạn để xác định mức độ hấp dẫn của quảng cáo cụ thể đó đối với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bạn cũng có thể chọn xem cụ thể “Nhận xét về bài đăng” và “Phản ứng của bài đăng” để phân loại các loại tương tác khác nhau. Nhưng để có bức tranh toàn cảnh về tần suất mọi người tương tác với bài đăng của bạn, hãy chọn “Tương tác với bài đăng”.

Cách bạn nên theo dõi các chỉ số quảng cáo trên Facebook

Tất nhiên, các chỉ số quảng cáo Facebook có sẵn trong mỗi tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp Quảng cáo trên Facebook của bạn. Tại đó, bạn có thể tùy chỉnh các cột của mình để tìm danh sách đầy đủ các chỉ số quảng cáo Facebook có sẵn, xác định các chỉ số quan trọng nhất cho chiến dịch của mình và lưu chúng dưới dạng giá trị đặt trước ở góc dưới cùng bên trái.

(hình 5)

Thật dễ dàng để bị hoa mắt trong tất cả các chỉ số quảng cáo Facebook có sẵn trong Trình quản lý quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhìn vào 11 chỉ số được nhắc ở trên, bạn sẽ tiến tới các chiến dịch được tối ưu hóa tốt hơn, hoạt động tốt hơn.

Hiểu các chỉ số quảng cáo trên Facebook là chìa khóa để tăng lợi tức đầu tư (ROI) cho các chiến dịch của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về các chỉ số quảng cáo Facebook quan trọng và cần thiết trong việc đánh giá một chiến dịch quảng cáp Facebook có hiệu quả hay không. Biết cách cải thiện những chỉ số chưa hiệu quả hoặc thay thế bằng những dạng quảng cáo, chiến dịch quảng cáo khác mang lại hiệu quả hơn.

Author

Leave a comment