;
Facebook Marketing Tin tức

Cách marketing Facebook hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp

Vì Facebook là một trong những nền tảng marketing mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội tại Mỹ hiện nay, rõ ràng là marketing Facebook hiệu quả có thể có tác động rất lớn đến thương hiệu của bạn.

Nhưng để phát triển doanh nghiệp của bạn, nói thì dễ hơn làm. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi mình nên làm gì để đảm bảo khi marketing trên Facebook, bạn sẽ nhận được kết quả mong muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo về cách tạo chiến lược marketing Facebook hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và cách vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đặt mục tiêu Facebook

Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến nhất giúp các công ty marketing Facebook hiệu quả:

  • Nhận thức về thương hiệu: đây dường như là mục tiêu số một của các công ty khi thực hiện marketing trên Facebook, vì nó đại diện cho giai đoạn đầu tiên của kênh tiếp thị.
  • Tạo khách hàng tiềm năng: nếu bạn có đối tượng khách hàng mục tiêu thực hiện hành động tương tác với doanh nghiệp của bạn, cho dù đó là tải xuống thứ gì đó, cung cấp cho bạn địa chỉ email hay bất cứ điều gì, thì xin chúc mừng. Bạn đang tiến một bước gần hơn trong mối quan hệ của bạn với khách hàng.
  • Cải thiện dịch vụ khách hàng: khiến khách hàng của bạn hài lòng tỷ lệ thuận với việc tăng doanh thu của bạn.
  • Thúc đẩy lưu lượng truy cập: việc những người theo dõi của bạn tương tác với bạn trên Fcebook là điều tuyệt vời. Nhưng cuối cùng, doanh số bán hàng của bạn được thực hiện thông qua trang web của riêng bạn. Điều đó có nghĩa là hướng lưu lượng truy cập đến nó là rất quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Vì vậy, một chiến lược marketing Facebook hiệu quả và thành công có nghĩa là thiết lập công thức của riêng bạn để tạo nội dung thu hút những khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn.

Khi thiết lập các mục tiêu kinh doanh của bạn, để bạn có thể theo dõi và xem đâu là cơ hội đạt được các mục tiêu đó, bạn nên tạo chúng dưới dạng mục tiêu SMART. Có nghĩa là: cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và kịp thời.

Đối với mỗi mục tiêu được đề cập, bạn sẽ phải thiết lập các KPI khác nhau để bạn biết liệu các chiến lược marketing trên Facebook của bạn có thành công hay không.

Đa dạng hóa nội dung Facebook

Nếu bạn đã hoàn thành việc xác định mục tiêu của mình, đã đến lúc phải hành động. Xét cho cùng, một chiến lược marketing Facebook hiệu quả và thành công dựa trên một mặt là tư duy chiến lược tốt và mặt khác là sự sáng tạo.

Điều bạn phải tuyệt đối ghi nhớ là nội dung của bạn phải được định hình theo cách đáp ứng các mục tiêu bạn đã thiết lập trong giai đoạn trước của quy trình chiến lược marketing trên Facebook.

Với rất nhiều loại bài đăng có sẵn trên nền tảng, từ bài đăng hình ảnh, bài đăng video, album Facebook đến video trực tiếp hoặc thậm chí là Stories, bạn phải đảm bảo rằng mình đã thực hiện nhiều thử nghiệm để khám phá đâu là công thức phù hợp cho thương hiệu của mình.

Bạn có thể nhận thấy nội dung video rất tốt để tăng mức độ tương tác trên Facebook và nó cũng có TLB cao nhất .

Tuy nhiên, đừng tưởng tượng việc lấp đầy trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn bằng hàng tấn video sẽ tự động làm cho thương hiệu của bạn thành công.

Trước hết, nếu bạn lặp đi lặp lại cùng một loại nội dung cho khách hàng của mình, sớm muộn gì họ cũng sẽ cảm thấy nhàm chán và mất hứng thú với doanh nghiệp của bạn.

Và thứ hai, bạn phải luôn ghi nhớ thuật toán Facebook ưu tiên những trang Facebook có nội dung đa dạng.

Tận dụng tối đa tất cả các công cụ có sẵn của Facebook

Là một trong những nền tảng mạng xã hội lâu đời nhất và chắc chắn là lớn nhất, Facebook đã vượt qua tình trạng chỉ là một nền tảng chia sẻ nội dung từ lâu.

Vì nó có rất nhiều tính năng có sẵn, bên cạnh các loại nội dung, bạn nên tối đa hóa các chiến lược marketing trên Facebook của mình bằng cách sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Hãy lấy Trình quản lý doanh nghiệp làm ví dụ, một công cụ cho phép bạn quản lý cả các bài đăng không phải trả tiền và phải trả phí trên Facebook.

Một trong những ưu điểm tuyệt vời khác của nó là nó giữ cho công việc được thống nhất giữa các thành viên trong nhóm.

Mọi người thích được hỏi ý kiến ​​​​của họ và thích chia sẻ suy nghĩ của họ. Bởi vì nó làm cho họ cảm thấy có giá trị và đánh giá cao. Và đây là điều mà bất kỳ thương hiệu nào cũng phải hiểu rằng cần phải thực hiện. Một cách tuyệt vời để làm như vậy là thông qua các nhóm Facebook.

Thông qua nhóm Facebook của riêng mình, bạn có thể thống nhất cộng đồng của mình và giúp những người dùng online có chung sở thích kết nối dễ dàng hơn.

Hơn nữa, bằng cách tìm hiểu thông tin về thương hiệu của bạn thông qua những người thực tế, không chỉ các kênh bán hàng của bạn, mọi người có khả năng đánh giá cao sự minh bạch của bạn và tăng mức độ tin tưởng của họ đối với bạn.

Ngoài ra, bạn có thể có được lòng trung thành của họ bằng cách bắt đầu các chương trình đặc biệt như cung cấp cho các thành viên trong nhóm Facebook của bạn nội dung độc quyền hoặc giảm giá, tùy thuộc vào định hướng kinh doanh của bạn.

Facebook chatbot hay Facebook Messenger bot như một số người có thể biết chắc chắn là một công cụ phải có của Facebook.

Bất cứ khi nào khách hàng có câu hỏi hoặc khiếu nại về thương hiệu của bạn, mọi người có nhiều khả năng sẽ giải quyết vấn đề đó với bạn trên mạng xã hội, đặc biệt là trên trang Facebook của bạn. Điều này chính xác là do sự tồn tại của các chatbot Facebook này.

Mọi người mong đợi doanh nghiệp của bạn có thể hỗ trợ họ ngay. Và nếu không làm như vậy, bạn có nguy cơ mất rất nhiều khách hàng.

Khi tạo chiến lược marketing Facebook hiệu quả, bạn phải nhớ rằng khách hàng phải là ưu tiên số một của bạn. Bởi vì tất cả danh tiếng và sự nổi tiếng của bạn là nhờ họ.

Xác định chiến lược Quảng cáo Facebook phù hợp với doanh nghiệp US, UK

Facebook là một nền tảng xã hội vì mục đích của nó là tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện và kết nối giữa mọi người. Người dùng Facebook đều ghét bị bán từng phút mỗi ngày, cho dù đó là ngoài đời thực hay trên mạng xã hội.

Người dùng Facebook hướng đến việc tạo mối quan hệ và chia sẻ với những người thân yêu của họ những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của họ. Đó chính là lý do tại sao thuật toán Facebook ưu tiên các bài đăng từ bạn bè và gia đình của người dùng.

Điều này làm cho cuộc đấu tranh của thương hiệu để thu hút sự chú ý của khách hàng trở nên khá khó khăn. Chưa kể mong muốn vươn xa hơn đối thủ.

Đây là lúc mà doanh nghiệp của bạn cần thược hiện marketing Facebook hiệu quả với Quảng cáo. Bây giờ, nếu bạn đã có nội dung tuyệt vời, được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng, thông qua Quảng cáo trên Facebook, bạn có thể cung cấp cho nội dung đó một chút tương tác mà không làm lỗ ngân sách tiếp thị của mình.

Hãy nhớ rằng, nội dung của bạn càng hay thì chi phí hiển thị quảng cáo của bạn trên nền tảng càng thấp.

Bây giờ, để quảng cáo trên Facebook của bạn thành công và hoàn thành mục tiêu mà bạn đặt ra, bạn phải tự mình thực hiện một số công việc.

Bước đầu tiên là đặt đúng đối tượng cho quảng cáo trên Facebook của bạn. Nếu bạn không cho nền tảng biết bạn muốn quảng cáo này hiển thị với ai, nền tảng sẽ không thể phân phối đối tượng định tính mà bạn mong muốn.

Vì tôi đã đề cập trước đó nên việc có nội dung tuyệt vời sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, khi tạo nội dung đó, bạn phải cân nhắc hai khía cạnh: có liên quan và luôn cố gắng giữ cho nội dung của bạn luôn mới mẻ để người dùng có thể xem đó là giá trị gia tăng mà thương hiệu của bạn mang lại.

Tạo một chiến lược marketing hiệu quả trên Facebook được cân nhắc kỹ lưỡng quan trọng hơn bạn nghĩ. Các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất trên mạng xã hội vì theo cách này, họ có thể tương tác với khách hàng của mình và thu hút những khách hàng tiềm năng mới.

Hãy dành thời gian để tạo chiến lược marketing Facebook hiệu quả và phù hợp nhất với bạn. Chúc bạn thành công.

Author

Leave a comment