;
Facebook Marketing

Cách lên lịch đăng bài Facebook nhanh chóng và đơn giản

Nếu bạn đang băn khoăn để đăng nội dung thường xuyên lên Trang Facebook của thương hiệu, thì có lẽ bạn đã tự hỏi liệu có cách nào để lên lịch đăng bài đăng Facebook trước hay không. Vâng, có!

Quản lý lịch nội dung truyền thông xã hội trở nên hiệu quả hơn nhiều khi bạn lên lịch đăng bài Facebook. Lên lịch trước có thể giúp thương hiệu của bạn đăng bài nhất quán và đúng tiến độ. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được khoảng cách dài giữa các bài đăng mà không tốn nhiều công sức.

Có hai cách để bạn có thể lên lịch đăng bài trên Facebook:

 • Tự nhiên: Phương pháp này sử dụng bộ công cụ lên lịch đăng bài tích hợp của Facebook.
 • Sử dụng lịch lên bài của bên thứ ba: Các công lên kế hoạch đăng bài trên Fanpage như Hootsuite có thể được sử dụng để lên lịch các bài đăng trên mạng xã hội trên các nền tảng. Các tính năng nâng cao như lập lịch hàng loạt có sẵn.

Tại sao phải lên lịch đăng bài trên Facebook?

Tóm lại, việc lên lịch đăng bài Facebook có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn:

 • Đăng bài thường xuyên
 • Giữ vững thương hiệu
 • Kết nối với khách hàng của bạn
 • Tiết kiệm thời gian tạo bài viết cá nhân
 • Tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội của bạn
 • Tập trung vào chiến lược đăng bài của bạn

2 cách lên kế hoạch đăng bài trên Fanpage

Cách lên lịch đăng bài cho Fanpage bằng Facebook Business Suite

 • Hướng dẫn lên lịch đăng bài

Điều đầu tiên trước tiên: Bạn cần có Trang Facebook để lên lịch đăng bài.

Sau khi Trang của bạn được thiết lập, hãy làm theo hướng dẫn từng bước này để tìm hiểu cách lên lịch các bài đăng trong tương lai.

 • Bước 1: Viết bài đăng của bạn

Sau khi mở Facebook theo dòng thời gian của bạn, hãy nhấp vào Trang ở góc trên cùng bên trái của bảng điều khiển để điều hướng đến Trang Facebook của doanh nghiệp bạn.

Sau đó, điều hướng đến Business Suite trong menu:

(hình 1)

Bây giờ, hãy nhấp vào Tạo bài đăng

(hình 2)

 • Bước 2: Xem trước bài viết

(hình 3)

Trong phần Vị trí, hãy chọn nơi bạn muốn xuất bản bài đăng của mình. Bạn sẽ có thể đăng nó lên Trang của mình và tài khoản Instagram được kết nối cùng một lúc.

Khi soạn thảo bài đăng, bạn sẽ có thể xem trước bài đăng sẽ trông như thế nào trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nếu bất cứ điều gì không phù hợp, hãy thay đổi để tối ưu hóa bài đăng. Đây là lúc để đảm bảo rằng các bản xem trước liên kết đó đang hoạt động chính xác.

 • Bước 3: Chọn ngày giờ

Nếu bạn không muốn xuất bản bài đăng của mình ngay lập tức, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Xuất bản ở cuối trang.

(hình 4)

Sau đó, chọn ngày bạn muốn đăng bài đăng và thời gian đăng bài.

(hình 5)

Cuối cùng, nhấp vào Lưu .

 • Bước 4: Lên lịch đăng bài

(hình 6)

Nhấp vào nút Đăng bài theo lịch trình màu xanh lam, thế là xong! Bài đăng của bạn hiện đang trong hàng đợi xuất bản. Điều đó có nghĩa là nó sẵn sàng phát trực tiếp vào ngày và giờ bạn đã đặt.

 • Cách chỉnh sửa các bài đăng đã lên lịch trên Facebook trong Business Suite

Bạn có thể muốn chỉnh sửa, xóa hoặc lên lịch lại các bài đăng trên Facebook trong hàng đợi của mình. Đây là nơi bạn có thể tìm hàng đợi và chỉnh sửa nó.

 • Điều hướng đến Bài đăng đã lên lịch trong Business Suite. Ở đó, bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng đã lên lịch của mình.
 • Nhấp vào bài viết bạn muốn chỉnh sửa để xem chi tiết.
 • Bấm vào biểu tượng ba chấm. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn: Chỉnh sửa bài đăng, Sao chép bài đăng, Lên lịch lại bài đăng và Xóa bài đăng.
 • Thực hiện các chỉnh sửa của bạn và nhấp vào Lưu. Bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Lưu, bạn cũng có thể chọn xuất bản bài đăng ngay lập tức hoặc lên lịch lại.

Cách lên lịch đăng bài Facebook bằng Hootsuite

 • Hướng dẫn lên lịch đăng bài

Khi bạn đã  kết nối Trang Facebook của mình với tài khoản Hootsuite, đây là cách lên lịch đăng bài Facebook bằng ứng dụng.

 • Bước 1: Nhấp vào Tạo bài viết

Điều hướng đến biểu tượng tạo nội dung trong menu ở bên trái của bảng điều khiển. Sau đó, nhấp vào Đăng.

(hình 7)

 • Bước 2: Chọn Trang Facebook bạn muốn đăng lên

Chọn hộp bên cạnh tài khoản Facebook chính xác.

(hình 8)

 • Bước 3: Tạo bài đăng của bạn

Viết văn bản, thêm và chỉnh sửa hình ảnh của bạn cũng như thêm liên kết.

(hình 9)

 • Bước 4: Lên lịch thời gian xuất bản

Nhấn  vào Lên lịch để xem sau. Điều này sẽ đưa ra một lịch đăng bài. Chọn ngày và giờ bạn muốn bài đăng trên Facebook được xuất bản.

(hình 10)

Ứng dụng lên lịch trên Facebook của Hootsuite giúp bạn dễ dàng đăng bài vào những thời điểm tốt nhất để tạo ra mức độ tương tác cao.

Thời điểm tốt nhất để xuất bản xem xét dữ liệu tương tác trong quá khứ của bạn để đề xuất thời gian tối ưu để đăng trên mọi mạng, không chỉ Facebook!

 • Bước 5: Lên lịch đăng bài Facebook của bạn

Nhấp vào nút Lên lịch và bài đăng của bạn sẽ được xuất bản vào đúng thời điểm bạn đã đặt.

 • Cách lên lịch nhiều bài đăng trên Facebook cùng một lúc trong Hootsuite

Công cụ lên lịch hàng loạt của Hootsuite  giúp xử lý lịch đăng nhiều bài hiệu quả hơn. Công cụ này cho phép bạn lên lịch tối đa 350 bài đăng cùng một lúc.

Để lên lịch nhiều bài đăng trên Facebook, hãy lưu nội dung Facebook của bạn dưới dạng tệp CSV.

Bao gồm các chi tiết này cho mỗi bài đăng:

 • Ngày và giờ (sử dụng thời gian 24 giờ) mà bài đăng của bạn sẽ xuất bản.
 • Lời chú thích.
 • Một URL (điều này là tùy chọn).

Lưu ý rằng bạn không thể thêm biểu tượng cảm xúc, hình ảnh hoặc video vào bài đăng hàng loạt. Nhưng bạn có thể bao gồm những điều đó sau đó bằng cách chỉnh sửa từng bài đăng đã lên lịch riêng lẻ trong Hootsuite.

Sau khi bạn tải lên tệp CSV của mình, Trình soạn thảo hàng loạt sẽ yêu cầu bạn xem lại tất cả các bài đăng. Khi bạn đã thực hiện các chỉnh sửa của mình và tải lên bất kỳ tệp phương tiện bổ sung nào, hãy chọn Lên lịch.

Đừng quên rằng bạn có thể chỉnh sửa từng bài đăng sau đó trong Nhà xuất bản của Hootsuite (trong tab Công cụ lập kế hoạch và Nội dung).

 • Cách tự động lên lịch bài đăng Facebook trong Hootsuite

Với tính năng Tự động lên lịch của Hootsuite, bạn có thể tránh các khoảng trống trong lịch đăng bài Facebook của mình. Công cụ này sẽ tự động lên lịch xuất bản các bài đăng của bạn vào thời điểm tối ưu, có mức độ tương tác cao. Thay vì kiểm tra thủ công các thời điểm đăng bài khác nhau khi lên lịch đăng bài trên Facebook, hãy để Hootsuite tính toán giúp bạn!

Dưới đây là cách sử dụng tính năng tự động lên lịch:

 • Bước 1: Soạn bài của bạn

Tạo bài đăng của bạn như bình thường: viết chú thích, thêm và chỉnh sửa hình ảnh của bạn cũng như thêm liên kết.

 • Bước 2: Nhấn vào Schedule for later

Thao tác này sẽ hiện ra lịch sắp xếp công việc. Thay vì chọn thủ công khi nào bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trực tuyến, hãy điều hướng đến tùy chọn Tự động lên lịch ngay phía trên lịch.

(hình 11)

 • Bước 3: Bật AutoSchedule thành Bật

(hình 12)

Sau đó, nhấp vào Xong. Bạn có thể ngồi lại và thư giãn — AutoSchedule đã được bật!

 • Cách xem và chỉnh sửa các bài đăng đã lên lịch trên Facebook trong Hootsuite
 • Bước 1: Điều hướng đến Nhà xuất bản

Đi tới phần Nhà xuất bản trên bảng điều khiển của bạn (sử dụng biểu tượng lịch trong menu bên trái).

(hình 13)

 • Bước 2: Chuyển đến tab Công cụ lập kế hoạch hoặc Nội dung

Cả hai tab sẽ đưa bạn đến các bài đăng đã lên lịch của bạn.

Nếu bạn là người phụ trách content cho Facebook, Planner cung cấp một cách hữu ích để hiểu nội dung sắp tới của bạn. Nó cung cấp cho bạn chế độ xem lịch của các bài đăng đã lên lịch của bạn.

(hình 14)

Tab Nội dung hiển thị cho bạn thông tin tương tự nhưng sử dụng danh sách. Cả hai chế độ xem đều hoạt động để chỉnh sửa và sắp xếp lại bài đăng. Một trong những bạn chọn là tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

 • Bước 3: Click vào bài viết muốn chỉnh sửa

Đây là giao diện của nó trong tab Nội dung.

(hình 15)

 • Bước 4: Chỉnh sửa bài đăng đã lên lịch của bạn

Ở cuối bài đăng, bạn có tùy chọn Chỉnh sửa hoặc Xóa bài đăng của mình.

(hình 16)

Để mở bài đăng của bạn và thực hiện chỉnh sửa, hãy nhấp vào Chỉnh sửa. Tại đây, bạn có thể lên lịch lại bài đăng của mình hoặc chỉnh sửa nội dung của nó. Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Lưu Chỉnh sửa. 

(hình 17)

Nút Xóa sẽ xóa bài đăng khỏi hàng đợi nội dung của bạn.

Hootsuite so với Facebook Business Suite

Nếu bạn muốn lên lịch và tự động đăng nội dung lên Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, LinkedIn, YouTube và Pinterest thì Hootsuite là một lựa chọn tuyệt vời. Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với nhiều tính năng cộng tác hữu ích cho các nền tảng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng Hootsuite để phân tích phương tiện truyền thông xã hội, lắng nghe phản hồi và trả lời tất cả nhận xét cũng như tin nhắn trực tiếp của bạn từ một nơi.

Đây là cách Hootsuite so sánh với Facebook Business Suite:

(hình 18)

Công cụ hỗ trợ lên lịch đăng bài Facebook của Hootsuite cũng có tính năng Thời gian xuất bản tốt nhất cung cấp cho bạn các đề xuất được cá nhân hóa về thời điểm bạn nên đăng dựa trên hiệu suất lịch sử của tài khoản. Chỉ cần chọn các mục tiêu quan trọng nhất đối với bạn (xây dựng nhận thức về thương hiệu, tăng cường tương tác hoặc tăng doanh số bán hàng). Sau đó, công cụ hỗ trợ lên lịch của Hootsuite đề xuất thời gian đăng bài có thể giúp bạn tăng khả năng hiển thị và hiệu suất.

Với Hootsuite, bạn cũng có thể lên lịch hàng loạt cho tối đa 350 bài đăng cùng một lúc. Đây là tính năng tuyệt vời có thể giúp bạn quản lý lượng lớn bài đăng cùng một lúc.

5 mẹo lên lịch đăng bài trên Facebook dành cho các chủ doanh nghiệp tại Mỹ

Cho dù bạn lên lịch các bài đăng Facebook trên một ứng dụng như Hootsuite hay trực tiếp trên nền tảng này, bạn nên làm theo các phương pháp hay nhất sau:

Luôn giữ vững thương hiệu

Khi lên lịch đăng bài, áp lực phải đăng ngay lập tức không còn nữa. Vì vậy, hãy dành thời gian để tạo nội dung có liên quan sẽ thu hút khách hàng của bạn.

Lên lịch đăng bài cũng có thể cho bạn thời gian để đảm bảo các nguyên tắc thương hiệu của bạn được tuân thủ khi soạn nội dung có giá trị hàng tuần hoặc hàng tháng. Đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn trên các Trang và thậm chí cả các mạng xã hội đều phù hợp với giá trị của bạn và đối tượng của bạn.

Cẩn thận chọn ngày giờ xuất bản

Tránh đăng khi khách hàng của bạn không trực tuyến. Công cụ lên lịch Facebook của Hootsuite đi kèm với tính năng Thời gian tốt nhất để xuất bản sẽ giúp bạn lên lịch các bài đăng trên Facebook vào những ngày và thời điểm mà đối tượng của bạn đang hoạt động trên nền tảng.

Càng nhiều người xem các bài post trên Facebook của bạn, càng có nhiều cơ hội để tạo ra sự tương tác, thúc đẩy lưu lượng truy cập và có được những người theo dõi mới tiềm năng.

Biết khi nào nên tạm dừng các bài đăng trên Facebook của bạn

Đừng quên các bài đăng bạn đã lên lịch. Đôi khi các sự kiện hiện tại có thể thay đổi tác động của các bài đăng mà bạn có thể đã lên lịch từ nhiều tháng trước. Điều đó có nghĩa là một bài đăng có thể trở nên không liên quan hoặc thiếu nhạy cảm theo những cách mà bạn không thể dự đoán được.

Thường xuyên kiểm tra các bài đăng đã lên lịch của bạn để theo dõi những gì sắp diễn ra. Bằng cách đó, bạn có thể tạm dừng hoặc xóa các bài đăng đã lên lịch trước khi chúng được xuất bản.

Hãy nhớ rằng bạn không thể lên lịch cho mọi thứ

Một số điều bạn phải đăng trong thời gian thực. Và một số loại bài đăng hoàn toàn không thể được lên lịch. Trên Facebook, chúng bao gồm:

 • Sự kiện Facebook
 • Đăng ký Facebook
 • Album ảnh

Nếu muốn lên lịch gửi tin nhắn trên Facebook, bạn có thể muốn xem xét một công cụ tự động hóa. Các bot nhắn tin của Facebook sử dụng AI đàm thoại để gửi tin nhắn tiếp cận khách hàng ngay cả khi nhóm hỗ trợ của bạn ngoại tuyến.

Theo dõi phân tích và tương tác

Một lịch đăng tốt không nên dựa trên phỏng đoán. Bạn sẽ biết điều gì phù hợp nhất với đối tượng trên Facebook của mình bằng cách theo dõi hiệu suất của bạn trong công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội.

Dữ liệu  sẽ cho bạn thấy bài đăng nào hoạt động tốt và nơi bạn có thể cải thiện.

Sử dụng Hootsuite để lên lịch đăng bài Facebook cho tất cả các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, thu hút những người theo dõi bạn và theo dõi sự thành công của những nỗ lực của bạn.

Author

Leave a comment