;
Kinh nghiệm thiết kế website

Thiết kế web chuẩn SEO – Tạo sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

Một website chuẩn SEO là website cho phép các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm kiếm, đọc trang và hiệu trang web đó. Vậy là thế nào để website của bạn có thể được các công cụ tìm kiếm hiểu? Để một website chuẩn SEO bạn cần bắt đầu từ khâu thiết kế web chuẩn SEO để đỡ phải mất thời gian tối ưu sau này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thiết kế web chuẩn SEO là gì? Tại sao bạn cần thiết kế website chuẩn SEO ngay dưới bài viết này nhé!

1. Thiết kế website chuẩn SEO được hiểu như thế nào?

Thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế website và phát triển nó để làm cho website thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Làm cho trang web chuẩn SEO có nghĩa là Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác có thể thu thập dữ liệu trên từng trang web của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả, lập chỉ mục nội dung đó và lưu vào trong cơ sở dữ liệu của họ. Khi người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến chủ đề ma website của bạn cung cấp thì các công cụ tìm kiếm sẽ đưa website của bạn đến với người dùng.

2. Tại sao cần một thiết kế web chuẩn SEO?

2.1 Thiết kế web chuẩn SEO thu hút thêm lưu lượng truy cập tự nhiên

Thiết kế trang web SEO sẽ giúp bạn thu hút thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình. Bằng cách tạo một trang web được thiết kế đẹp, dễ điều hướng và tìm kiếm, bạn sẽ tăng cơ hội xếp hạng ở đầu cho các từ khóa mong muốn của mình.

Một trang web được tối ưu hóa sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm, những người có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng hơn.

Có được lưu lượng truy cập có mục đích cao được cho là quan trọng hơn các loại lưu lượng truy cập khác vì nó có cơ hội chuyển đổi cao hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên ưu tiên tối ưu hóa trang web của mình để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

2.2 Thiết kế website chuẩn SEO Google thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn

Mục tiêu chính của trang web của bạn là thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng cần sẵn sàng cho bước tiếp theo, tức là chuyển đổi chúng thành doanh số bán hàng.

Thiết kế web được tối ưu hóa SEO đảm bảo rằng trang web được tối ưu hóa để chuyển đổi.

Cuối cùng khi trang web của bạn bắt đầu thu hút lưu lượng truy cập chất lượng cao, thiết kế web chuẩn SEO sẽ đảm bảo rằng người dùng có thể thực hiện hành động mong muốn như đăng ký hoặc mua hàng một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

2.3 Thiet ke web chuan SEO giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế web. UX kém có thể dẫn đến khách truy cập trang web không hài lòng và mất doanh thu.

Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng tốt và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, bạn cần đảm bảo rằng trang web vừa được tối ưu hóa SEO vừa thân thiện với người dùng.

Bằng cách thiết kế một trang web có tính đến SEO, bạn sẽ có thể cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch cho khách truy cập trang web của mình. Điều này bao gồm đảm bảo trang web của bạn phản hồi nhanh, dễ sử dụng và điều hướng, sử dụng nội dung rõ ràng và súc tích cũng như đảm bảo trang web của bạn tải nhanh.

2.4 Thiết kế web chuẩn SEO giúp website của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Thiết kế web và SEO đi đôi với nhau. Ngày nay, các nhà thiết kế web có ý thức chọn tích hợp SEO trong giai đoạn thiết kế. Vậy làm thế nào để hai thực thể này làm việc cùng nhau?

Nếu bạn có một trang web đẹp và hấp dẫn, nhưng không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, trang web của bạn sẽ hạn chế các công cụ tìm kiếm truy cập vào nội dung website của bạn.

Nội dung của trang web không thể truy cập được đối với các công cụ tìm kiếm sẽ mất khả năng hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Làm cho thiết kế trang web của bạn tương thích với SEO xoay quanh một số khía cạnh, bao gồm nội dung, liên kết, điều hướng và công nghệ.

2.5 Nó giúp tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị của bạn

SEO là cách hiệu quả nhất về chi phí để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và tạo khách hàng tiềm năng. Nhưng SEO là một chiến lược dài hạn mang lại cho bạn kết quả lâu dài với việc duy trì hàng tháng. SEO có thể mất một chút thời gian, nhưng khi bạn bắt đầu thấy kết quả, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng đáng kể.

Mặt khác, tiếp thị trả tiền hoặc PPC phù hợp với kết quả ngắn hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ ngừng nhận được lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng khi ngừng quảng cáo và bỏ tiền vào quảng cáo trả phí.

Đó chính xác là lý do tại sao SEO là chiến lược phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp vì kết quả mang lại lâu dài và chi phí thấp hơn các kênh tiếp thị khác.

2.6 Vai trò của nội dung

Như bạn đã biết, đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược SEO. Nhà thiết kế web phải có kiến ​​thức chuyên sâu về loại thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ mà trang web của bạn định quảng bá hoặc bán. Bạn nên giữ một danh sách các từ khóa sẵn sàng ở giai đoạn đầu. Tập trung vào những từ khóa mà người dùng của bạn có nhiều khả năng tìm kiếm nhất khi tìm kiếm thông tin liên quan đến trang web của bạn.

Khi bạn đang thiết kế các trang web, bạn có thể bắt đầu bao gồm các từ khóa có liên quan để tiết kiệm thời gian sẽ được đầu tư vào việc tối ưu hóa nội dung cho mục đích SEO sau này.

3. Website chuẩn SEO dựa vào các tiêu chí cơ bản sau

3.1 Tiêu chí thiết kế

Tất nhiên, các yếu tố thiết kế cơ bản của trang web của bạn nên được xác định bởi nhà thiết kế của bạn. Tuy nhiên, đây là một số điều họ nên ghi nhớ cho mục đích SEO:

Code

Các nhà thiết kế có một số tùy chọn khi nói đến code mà họ sử dụng để hiển thị các thành phần thiết kế chính của trang web của bạn. Hầu hết là HTML và CSS.

Tương thích với mọi thiết bị

Ngày càng có nhiều người dùng Internet sử dụng trình duyệt của các trang web trên điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác và trang web của bạn cần có thể thân thiện đối với các thiết bị này.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng thiết kế responsive, giúp trang web của bạn có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị và trình duyệt. Thiết kế responsive cũng loại bỏ khả năng trùng lặp nội dung, điều này có thể xảy ra nếu bạn có một trang web dành cho thiết bị di động riêng biệt.

Khả năng đọc

Mặc dù các nhà thiết kế có thể chủ yếu tập trung vào các yếu tố phi văn bản trên trang web của bạn, nhưng điều quan trọng là họ phải  chọn phông chữ và kích cỡ sao cho khách truy cập của bạn dễ đọc.

3.2 Tiêu chí hình ảnh

Bạn có thể nghĩ rằng nội dung là yếu tố duy nhất trên trang web của bạn có thể được tối ưu hóa, nhưng thực tế không phải vậy.

Tên tệp

Tất cả hình ảnh của bạn phải có tên tệp hợp lý, mô tả. Mặc dù nó có thể đòi hỏi nhiều công việc hơn là chỉ để lại chúng với các tên như “IMG_0035.jpg”, nhưng điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm “thấy” hình ảnh của bạn và đưa chúng đến với người dùng.

Kích thước tệp

Mặc dù hình ảnh lớn, chất lượng cao chắc chắn sẽ hấp dẫn về mặt hình ảnh, nhưng nhà thiết kế của bạn nên cố gắng giữ cho kích thước tệp càng nhỏ càng tốt. Các tệp lớn có thể làm chậm thời gian tải trang, điều này không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng kém mà còn làm tăng tỷ lệ thoát và làm giảm thứ hạng của bạn.

Alt Tags

Ngoài tên tệp của chúng, hình ảnh của bạn cũng phải có thẻ alt được tối ưu hóa. Những mô tả này giúp các công cụ tìm kiếm xác định những gì đang được mô tả và người dùng có thể đọc nó khi họ di chuột qua một hình ảnh.

3.3 Kiến trúc trang web

Mức độ ảnh hưởng của nhà thiết kế đối với kiến ​​trúc trang web của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ tham gia của bạn (hoặc SEO của bạn) trong quá trình, nhưng nó đóng một vai trò rất lớn trong khả năng xếp hạng trang web của bạn.

Điều hướng

Điều hướng là một trong những thành phần quan trọng nhất của trải nghiệm người dùng tuyệt vời và do đó, bạn nên giữ cho nó đơn giản. Khách truy cập trang web của bạn càng dễ dàng tìm thấy thứ họ cần thì càng có nhiều khả năng họ sẽ chuyển đổi.

Điều hướng dễ sử dụng cũng làm giảm khả năng khách truy cập bị nhầm lẫn và rời khỏi trang web của bạn, điều này có thể làm giảm tỷ lệ thoát và cải thiện thứ hạng của website.

Cấu trúc URL

Mỗi trang của bạn phải có một URL mô tả nội dung trên trang. Các từ nên được chia bằng dấu gạch nối (KHÔNG phải dấu gạch dưới) và bạn có thể bao gồm một số từ khóa có liên quan.

URL có các từ mô tả (trái ngược với các số và chữ cái ngẫu nhiên) sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu các trang của bạn và khách truy cập trang web của bạn cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng hơn.

4. Các lỗi thiết kế web chuẩn SEO bạn thường mắc phải

4.1 Triển khai sai các thẻ tiêu đề

Số lượng thẻ tiêu đề lặp đi lặp lại ở nhiều vị trí được coi là một trong những vấn đề quan trọng của thiết kế website chuẩn SEO. Hơn 50% các trang web phải đối mặt với vấn đề triển khai sai các thẻ tiêu đề.

Các nhà thiết kế web đừng xem nhẹ vấn đề này. Chà, điều này có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến SEO trang web của bạn.

Nếu bạn muốn cải thiện cơ hội xếp hạng ở các vị trí hàng đầu trên công cụ tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng bạn thêm các thẻ H1 và H2 thích hợp.

Trong khi thêm các thẻ này, hãy nhớ thêm các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu nhất. Điều này sẽ cho phép trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong SERPs.

4.2 Thiết kế không tương thích

Trong thời đại hiện nay, hầu hết mọi người đang sử dụng điện thoại thông minh. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua việc thiết kế trang web chuẩn SEO của mình sao cho thân thiện với thiết bị di động.

Tính thân thiện với thiết bị di động của một trang web là một trong những yếu tố xếp hạng cho tất cả các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn không có trang web thân thiện với thiết bị di động, thì hãy nhớ rằng bạn cần yêu cầu nhà thiết kế của mình khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt.

Một trang web phải luôn có thiết kế tương thích. Điều này là do điều này sẽ giúp bạn giảm tỷ lệ thoát trên trang web của mình.

4.3 Tệp phương tiện nặng

Đúng là hình ảnh đóng một vai trò thiết yếu trong việc cải thiện mức độ tương tác của người dùng. Tuy nhiên, nếu hình ảnh bạn đã thêm có kích thước lớn, nó sẽ ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của nó.

Hình ảnh có độ phân giải cao hơn sẽ làm giảm tốc độ tải trang của trang web của bạn, do đó ảnh hưởng đến điểm tổng thể của SEO.

Đây là lý do tại sao một trong những cách tốt nhất để làm cho hình ảnh có kích thước nhỏ hơn là nén và thay đổi kích thước chúng.

4.4 Hình ảnh với văn bản

Để làm cho trang web trông hấp dẫn và lôi cuốn, bạn thêm văn bản vào hình ảnh. Chà, hình ảnh có văn bản được người dùng thích, nhưng công cụ tìm kiếm không thích nó.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung! Tuy nhiên, khi nói đến hình ảnh có văn bản, công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy văn bản trong hình ảnh của bạn.

Vì lý do này, hãy đảm bảo rằng bạn không lặp lại lỗi thiết kế trang web này và bỏ qua việc thêm văn bản vào hình ảnh của mình.

Điều này dẫn đến UX xấu, cuối cùng cản trở SEO trang web của bạn. Nếu bạn thêm hình ảnh, hãy tối ưu hóa hình ảnh của mình bằng cách thêm thẻ alt và mô tả thích hợp, thay vì thêm văn bản trên hình ảnh.

4.5 Nội dung ngắn

Thông thường, các quản trị viên web bỏ qua đối tác để làm cho trang web của họ trông đẹp mắt. Điều quan trọng là thêm nội dung dài vào trang web.

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm chủ yếu tập trung vào các trang web có nội dung tốt. Vì lý do này, nếu bạn chỉ có nội dung sơ sài trên trang web của mình, thì bạn đang làm tổn hại đến SEO của nó.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về thiết kế web chuẩn SEO. Hy vọng với những thông tin bổ ích được chia sẻ ở trên bạn có thể hiểu khái quát thế nào là một website chuẩn SEO và có những lưu ý khi bắt tay vào thiết kế website chuẩn SEO Google.

Ngoài ra EMS Marketing Design and Printing company còn cung cấp các dịch vụ về marketing quảng cáo dành cho tiệm nail spa, nhà hàng của cộng đồng người Việt tại Mỹ, Anh, Úc, Canada đi kèm với nhiều ưu đãi đặc biệt chỉ có tại EMS đang chờ quý khách tới trải nghiệm và rinh về cho mình những thành quả tốt đẹp nhất…
– Social Marketing ( Facebook, Instagram, Yelp, Google )
– Quảng cáo trên facebook, Google, Yelp, Instgram
– Tăng review 5* google cho tiệm nail, nhà hàng
– SEO Cho website nail và các kênh social media
– Thiết kế website cho tiệm nail và spa, nhà hàng

Thông tin liên hệ EMS Marketing

 Add 1: 86 Tuy Nhạc – Hội An – Việt Nam

– Add 2: 2103 W Franklin, Blvd, Gastonia, NC 28052

– Hotline US: +1 (919) 916 4568 – 828 623 9568 

– Hotline UK: +44 7441 468 068

– Email: emsmarketingha@gmail.com

– Fanpage: Nail and Spa Marketing

m

Author

Leave a comment